`

Lego lần đầu thắng kiện bản quyền ngay ở Trung Quốc

Thứ bảy, 09/12/2017 | 19:36 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo hãng tin Reuters, đây là lần đầu tiên hãng Lego giành thắng lợi trong một cuộc chiến pháp lý với các công ty làm nhái sản phẩm của họ tại Trung Quốc.

Các sản phẩm nhái đồ Lego đã được hai công ty Trung Quốc sản xuất và bán với tên gọi đồ chơi Bela. Việc nhái sản phẩm của hai công ty này là vấn đề rất đau đầu với Lego, bởi họ làm giống tới mức trong một thử nghiệm của đài BBC, ngay cả ông chủ công ty Lego Trung Quốc cũng không phân biệt nổi đâu là hàng Lego chính hãng, đâu hàng hàng nhái.

Đồ chơi Lego - Ảnh: REUTERS.

Tòa Trung Quốc khẳng định "các sản phẩm đồ chơi Bela đã vi phạm bản quyền của tập đoàn Lego và việc sản xuất cũng như bán các sản phẩm này đã cấu thành những hành vi cạnh tranh không công bằng". Đầu năm nay, tòa cấp cao Bắc Kinh cũng đã ra một phán quyết khác thừa nhận tên và logo của Lego là những thương hiệu "nổi tiếng" tại Trung Quốc.

Ông Peter Thorslund Kjær, phó chủ tịch phụ trách pháp lý của Tập đoàn Lego cho rằng, phán quyết mới của tòa là tín hiệu đáng mừng cho thấy hệ thống tòa án Trung Quốc đã thực thi tốt hơn các điều luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, từ đó tạo môi trường kinh doanh tin cậy hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Phán quyết của tòa đưa ra từ tháng 9, nhưng chỉ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 11 sau khi hết thời gian dành cho việc kháng cáo nếu có. Vì Trung Quốc là thị trường trọng điểm, do đó công ty này đã có những động thái dứt khoát trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ tại đây.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lego lần đầu thắng kiện bản quyền ngay ở Trung Quốc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
legovi phạm bả quyềnreuterstrung quócđồ chơi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức