`

Lộ diện thủ phạm khiến bệnh nhân sống thực vật suốt 14 năm bất ngờ sinh con

Thứ năm, 24/01/2019 | 20:52 GMT+7

Cảnh sát lấy mẫu ADN của các điều dưỡng nam và đã xác định cha của đứa trẻ do nữ bệnh nhân đã hôn mê suốt nhiều năm sinh ra.

Cảnh sát Mỹ xác nhận đã bắt giữ một nam y tá về cáo buộc tấn công tình dục liên quan đến việc một bệnh nhân nữ đã sống thực vật 14 năm tại Trung tâm y tế Hacienda ở Phoenix, bang Arizona sinh con.

Nam y tá tên Nathan Sutherland. Ảnh: CBS

CBS dẫn lời Cảnh sát trưởng Phoenix, bang Arizona Jeri Williams cho biết, nam y tá tên Nathan Sutherland, 36 tuổi, đã bị bắt giữ với cáo buộc tấn công tình dục và lạm dụng nữ bệnh nhân đã sống thực vật 14 năm tại Trung tâm y tế Hacienda .

Theo ông Williams, tên Sutherland đã từng làm việc tại Hacienda và là một trong những người chịu trách nhiệm chăm sóc cho nữ bệnh nhân trong khoản thời gian cô mang thai.

Người phát ngôn cảnh sát Phoenix Tommy Thompson cho biết thêm rằng Sutherland đã bị bắt giữ vì mẫu ADN của hắn trùng khớp với mẫu ADN của em bé mới được sinh ra.

Trung tâm Hacienda trong một tuyên bố cho biết đã sa thải Sutherland ngay sau khi biết người này bị bắt giữ. Trung tâm trên cũng khẳng định đã kiểm tra lý lịch người này nghiêm ngặt trước khi nhận hắn ta vào làm.

Trung tâm điều dưỡng Hacienda HealthCare ở thành phố Phoenix, bang Arizona. Ảnh: AP

Trước đó, hôm 29/12/2018, một bệnh nhân nữ 29 tuổi đã sinh con tại Hacienda. Điều đáng nói ở đây là sản phụ sinh con khi đang được điều trị tại khu vực chăm sóc đặc biệt của Hacienda.

Theo bệnh án, sản phụ bị tổn thương não, động kinh, phải dùng máy trợ thở và ăn bằng đường ống. Cô cần sự chăm sóc tối đa, không thể tự làm bất kỳ việc gì. Toàn bộ các sinh hoạt, chăm sóc bản thân hằng ngày của người bệnh đều cần đến sự hỗ trợ của các điều dưỡng, y tá và bác sỹ.

Luật sư của gia đình nữ bệnh nhân cho biết bé trai này "được sinh ra trong một gia đình tràn đầy yêu thương" và sẽ được chăm sóc tốt.

Theo thông tin trên trang web, cơ sở Hacienda cung cấp dịch vụ chăm sóc chuyên biệt cho trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên dễ tổn thương về mặt y tế, bị bệnh mạn tính hoặc bị thiểu năng trí tuệ và chậm phát triển.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện thủ phạm khiến bệnh nhân sống thực vật suốt 14 năm bất ngờ sinh con tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủ phạmbệnh nhân hôn mêbệnh nhân hôn mê sinh conbệnh viện Mỹcảnh sátđiều tra
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức