`

Lo học sinh quên, thầy giáo Toán in lời nhắn hài hước lên đề thi học kì gây bão mạng

Thứ sáu, 04/01/2019 | 14:43 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Cộng đồng mạng đang dậy sóng với những lời nhắn nhủ hài hước mà một thầy giáo có tâm nhất năm đã in lên đầu đề thi Toán học kỳ cho học sinh.

Mới đây, một tài khoản Facebook đăng tải 2 bức hình chụp đề cương môn Toán kèm lời nhắn gửi của thầy giáo ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Chia sẻ nhận được rất nhiều sự yêu thích và quan tâm từ cộng đồng mạng.

Lời nhắn gửi của thầy giáo khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú - Ảnh: Facebook.

Thầy giáo này in lời nhắn nhủ đóng khung lên đầu đề thi học kỳ như sau: "Học sinh làm câu nào ghi câu đó. Không làm 0 điểm, không nên nhìn bạn kế bên, coi chừng sai giống nhau".

"Những lưu ý khi làm bài thi:

1. Câu nào dễ làm trước

2. Thời gian dài không phải để ngủ, mà phải biết tranh thủ.

3. Tuyệt đối không làm mất lòng giám thị, dễ bị để ý."

Đây tuy đều là những điều học sinh đã biết, thế nhưng đến khi vào phòng thi vì căng thẳng lo lắng nên nhiều học sinh vẫn không tránh khỏi tái phạm dẫn đến kết quả thi không tốt.

Lời thầy giáo dặn dò học sinh ở đề cương môn Toán được chia sẻ trong nhóm cộng đồng Trường Người Ta nhận được hơn 15.000 lượt thích, gần 600 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận. Hầu hết, mọi người đều đồng ý phong cho thầy giáo đáng yêu này danh hiệu "thầy giáo có tâm nhất hệ mặt trời".

Cư dân mạng của để lại những bình luận đáng yêu khi xem được lời nhắn của thầy giáo. Người dùng Facebook có tên Phương Khánh viết: "Khi bạn sinh ra giỏi Văn nhưng lại đi làm thầy Toán". Còn bạn Thảo Vy khen ngợi: "Thầy thiệt có tâm, hài hước và tâm lí quá".

"Thầy giáo có tâm thế này thì học sinh nỡ lòng nào thi điểm kém để khiến thầy phụ lòng cơ chứ!"

"Ôi thầy tâm lý thật sự! Chỉ muốn chuyển ngay về Đồng Nai học thôi. Chủ thớt ơi bạn học trường nào đấy?"

"Thầy quả là vừa có tâm vừa thừa muối. Đọc câu "không làm 0 điểm" thấy cưng gì đâu!!!"

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lo học sinh quên, thầy giáo Toán in lời nhắn hài hước lên đề thi học kì gây bão mạng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhắn nhủHài hướcbão mạngThầy giáođề thi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức