`

Lỗ hổng bảo mật trên tivi thông minh

Thứ sáu, 16/02/2018 | 07:24 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Các chuyên gia bảo mật phát hiện, tin tặc có thể nắm quyền kiểm soát thiết bị từ xa, chạy video, điều chỉnh âm lượng, cài đặt ứng dụng và thậm chí ngắt kết nối Wifi đối với tivi thông minh.

Một cuộc điều tra mới đây của tạp chí Consumer Reports (Mỹ) đã hé lộ những lỗ hổng về bảo mật của các dòng TV thông minh của Samsung hay TCL có thể bị hacker khai thác.

Consumer Reports đã tiến hành kiểm tra TV của Sony, Samsung, LG, TCL Roku và Vizo. Khi được liên hệ, cả hai công ty nói trên nói rằng họ đang tiến hành điều tra. TCL Roku sau đó khẳng định báo cáo của Consumer Reports là sai lầm.

Một cuộc điều tra mới đây của tạp chí Consumer Reports (Mỹ) đã hé lộ những lỗ hổng về bảo mật của các dòng TV thông minh. Ảnh: VnExpress

Nhà sản xuất Samsung cho biết dòng TV thông minh của hãng không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên nền tảng Tizen.

Theo Samsung, họ đã rà soát lại, phân tích toàn bộ lỗ hổng nêu trên và thấy rằng TV thông minh của hãng không bị ảnh hưởng. Lý do được nhà sản xuất đưa ra là mặc dù dùng nền tảng mở Tizen nhưng các đoạn mã áp dụng trên smart TV của hãng đều được mã hóa và thêm các lớp bảo mật.

Trước đó, trong công bố năm 2015, Samsung cho biết smart TV của hãng được thiết kế với 5 nguyên tắc bảo mật, bao gồm xây dựng hàng rào an ninh từ khi thiết kế, mã hóa đầu cuối, minh bạch, lấy người dùng làm trung tâm và trách nhiệm với người dùng.

Ngoài những lỗ hổng nêu trên mà Samsung phủ nhận, WikiLeaks công bố tài liệu vào 3/2017 cho rằng Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã tấn công hàng loạt TV thông minh của Samsung cho mục đích do thám. Còn năm 2015, nhà sản xuất Hàn Quốc dính nghi án theo dõi người dùng nhưng Samsung cũng phủ nhận.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lỗ hổng bảo mật trên tivi thông minh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Samsungtivi thông minhlỗ hổng bảo mật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức