`

Lời chia sẻ xúc động của vợ, con gái Thượng nghị sĩ John McCain trên mạng xã hội

Chủ nhật, 26/08/2018 | 20:20 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Vợ và con gái Thượng nghị sĩ John McCain bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn về sự hy sinh và lòng yêu nước của ông.

Lời chia sẻ xúc động của vợ, con gái Thượng nghị sĩ John McCain trên mạng xã hội - Ảnh 1

Thượng nghị sĩ John McCain phát biểu tại Virginia trong giai đoạn tranh cử tổng thống Mỹ. Đứng đằng sau ông là con gái, Meghan, và vợ, Cindy. Ảnh: Getty.

Theo đó, chiều 25/8 sau khi Thượng nghị sĩ John McCain qua đời ở tuổi 81, Meghan McCain, con gái của Thượng nghị sĩ John McCain đã chia sẻnhững dòng tâm trạng đầy xúc động trên Twitter: “Tôi trở thành tôi bây giờ đều là nhờ bố. Giờ ông ấy đi xa, tôi có nghĩa vụ cả đời là sống noi gương ông, xứng đáng với kỳ vọng và tình yêu thương của ông”.

“Bố tôi đã qua đời, là đứa con luôn ngưỡng mộ ông, tôi nhớ ông da diết. Tuy nhiên, trong nỗi buồn và mất mát này, tôi cảm thấy được an ủi lớn vì: John McCain, người hùng của nền cộng hòa và của cô con gái bé bỏng, đã đánh thức hôm nay hướng tới điều vinh quang hơn bất cứ thứ gì trên trái đất này”, Meghan viết trong lời nhắn cảm động.

Bà Cindy McCain, vợ của thượng nghị sĩ, cũng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với chồng, bà Cindy đăng trên Twitter: “Trái tim tôi vỡ tan. Tôi thật may mắn vì đã sống và phiêu lưu trong tình yêu cùng người đàn ông vĩ đại này 38 năm. Ông ấy qua đời giống như cách ông ấy sống, theo nguyên tắc của mình, có những người thân yêu xung quanh và ở nơi ông ấy thích nhất”.

Lời chia sẻ xúc động của vợ, con gái Thượng nghị sĩ John McCain trên mạng xã hội - Ảnh 2

John McCain và vợ tại nông trại gia đình ở Arizona năm 2000. Ảnh: Getty.

Theo tờ Time, từ những ngày đầu tiên phát hiện bệnh tới ngày 24/8 khi McCain quyết định chấm dứt điều trị, gia đình thượng nghị sĩ luôn nói về sự bền bỉ và lạc quan của ông.

Cindy và Meghan sử dụng mạng xã hội để động viên ông. Meghan cũng thường nói về tình hình bệnh của bố trên chương trình The View của ABC do cô dẫn. Họ cập nhật mọi thứ, từ những lần hóa trị đầu tiên hồi tháng 8/2017 tới những tin nhắn cảm ơn trong những ngày tháng khó khăn cuối cùng.

Hồi tháng 7, chỉ 2 ngày sau khi thông báo mắc bệnh, Meghan đăng ảnh hai bố con leo núi ngắm cảnh ở Arizona. Ông cũng xuất hiện trên The View vào ngày sinh nhật con gái và tặng cho cô bức ảnh đóng khung.

“Tôi là người may mắn nhất thế giới. Chúng tôi là một gia đình được chúc phúc với mối gắn kết bền chặt và tình yêu. Tôi cảm thấy biết ơn vì điều đó”, Meghan nói trong lúc nước mắt rơi.

Lời chia sẻ xúc động của vợ, con gái Thượng nghị sĩ John McCain trên mạng xã hội - Ảnh 3

Ông McCain tặng bức ảnh cho con gái trên chương trình truyền hình The View. Ảnh: ABC.

Đối với Meghan, bố của cô là một anh hùng. Qua cuộc đời ông, Meghan nói rằng cô đã học được vô số bài học về lãnh đạo, sự hy sinh và lòng yêu nước.

“Ông ấy dạy tôi tôn trọng, yêu nước Mỹ và cả những người hy sinh vì chúng ta. Nước Mỹ đã luôn vĩ đại và nó sẽ mãi luôn như vậy”, Meghan chia sẻ.

Trước đó, Văn phòng của Thượng nghị sĩ John McCain ngày 25/8 thông báo: "Thượng nghị sĩ John Sidney McCain III qua đời lúc 4h28 chiều ngày 25/8/2018. Bên cạnh ông lúc qua đời có vợ và gia đình. Tới lúc qua đời, ông đã phục vụ tận tâm cho nước Mỹ được 60 năm".

Xuân Đoàn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lời chia sẻ xúc động của vợ, con gái Thượng nghị sĩ John McCain trên mạng xã hội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
John McCainthượng nghị sĩQua Đờiung thưQuan Hệ ViệtJohn KerryThượng Nghị Việnthe viewMeghan McCaincon gáiCindy McCain
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức