`

Lý do khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam"

Thứ hai, 23/10/2017 | 15:56 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thông tin khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam" xôn xao cộng đồng mạng thời gian gần đây vẫn chưa tìm ra câu trả lời hợp lý.

Được biết, ngày 17/10, Công ty Vinacom có mua 60 chiếc khăn lụa tơ tằm, kích thước 50cm x 50cm với giá 644.000 đồng/chiếc từ 113 Hàng Gai, Hà Nội. Bất ngờ là trong lô hàng trên có 1 chiếc khăn vừa gắn mác "Made in China" vừa gắn mác Khaisilk Made in Vietnam.

Phía công ty V. đã ngay lập tức lập biên bản ghi nhận sự việc và yêu cầu làm rõ từ phía nhà cung cấp Khaisilk 113 Hàng Gai 4 vấn đề:

Thứ nhất, lô hàng 60 chiếc khăn lụa có thuộc thương hiệu Khaisilk hay xuất xứ từ Trung Quốc?

Thứ hai, khăn thực chất làm từ chất liệu thế nào?

Thứ ba, tại sao trên cùng 1 chiếc khăn lại có 2 mác, 1 Made in China và 1 Khaisilk Made in Vietnam?

Thứ tư, Vinacom đặt câu hỏi lô khăn 6 chiếc trước đó (5 chiếc giá 1,95 triệu đồng/chiếc và 1 chiếc giá 2 triệu đồng) có xuất xứ thế nào?

Lý do khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam" - Ảnh 1

Hình ảnh chiếc khăn vừa có Made in China, vừa có Made in Vietnam. Nguồn: Facebook Dang Nhu Quynh

Sau khi nhận được biên bản từ phía Vinacom, phía Khaisilk đã có văn bản trả lời. Theo đó, các mẫu khăn lụa Vinacom mua từ cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai, Hà Nội đều thuộc thương hiệu Khaisilk và được làm từ 100% lụa tơ tằm.

Lý giải về vấn đề nhãn mác, đại diện phía Khaisilk cho biết, "Trên 1 chiếc khăn thuộc mẫu khăn 55x55 cm có 2 nhãn (Khaisilk và Made in China) là do nhân viên bộ phận kho khi soạn lô hàng 60 khăn cho Vinacom, do thiếu 1 chiếc đã lấy ngay trên máy may hiện đang sản xuất cho một khách hàng khác mà không kiểm tra kỹ.

Chiếc khăn này thuộc một đơn hàng khác, do Khaisilk đang sản xuất 350 chiếc cho khách hàng Design GO tại Hong Kong, may riêng nhãn mác "Made in China" theo yêu cầu của khách vì lý do thủ tục nhập khẩu riêng của khách".

Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình với cách giải thích này từ phía Khaisilk. Theo quan sát, rất nhiều khăn của Khaisilk vẫn còn một miếng trắng nhỏ trên viền, nhiều người cho rằng đó là vết cắt tag cũ.

Lý do khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam" - Ảnh 2


Lý do khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam" - Ảnh 3


Lý do khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam" - Ảnh 4


Lý do khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam" - Ảnh 5

Tập đoàn Khải Silk ban đầu kinh doanh lụa tơ tằm, quần áo thời trang cao cấp có trụ sở giao dịch đặt tại số 96 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm , Hà Nội. Nơi đây cũng là cửa hàng tơ lụa đầu tiên của thương hiệu Khaisilk.

Để khẳng định vị thế của mình, Khaisilk đã không ngừng phát triển thêm các cửa hàng tại Hà Nội. Hiện Khaisilk có 3 cửa hàng lớn nằm tại khách sạn Metropole, khách sạn Nikko và khách sạn Sofitell Plaza.

Năm 2002, thị trường Sài Gòn đã làm nên một Khaisilk danh tiếng của ngày hôm nay, với các chi nhánh được hình thành , phát triển tại các khách sạn đẳng cấp (5 sao) như khách sạn Legend, khách sạn NewWord và Nhà hàng Ngôi Nhà nhỏ “ Au Manoir De Khai”.

Bạn đang đọc bài viết Lý do khăn lụa Khaisilk vừa có mác "Made in China", vừa có mác "Made in Vietnam" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
made in chinamade in vietnamlụa tơ tằmKhaiSilk
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức