`

Mặc áo dài quần đùi uốn éo chụp ảnh kỷ yếu, hai sinh viên phải viết tường trình

Thứ bảy, 29/12/2018 | 19:19 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Đại diện Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM xác nhận, hai sinh viên xuất hiện trong trang phục áo dài quần đùi lan truyền trên mạng xã hội là sinh viên của nhà trường.

Mới đây, trang HCMUPer's Confessions đăng loạt ảnh chụp cảnh hai cô gái được cho là sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM mặc áo dài cùng quần ngắn chụp ảnh kỷ yếu.

Theo người chia sẻ, các bức hình được ghi lại ở cơ sở chính của trường Sư phạm tại đường An Dương Vương, quận 5, TP.HCM. Hai cô gái khiến nhiều sinh viên có mặt lúc đó khó chịu không chỉ vì trang phục, mà còn cả cách tạo dáng phản cảm trước máy quay.

Bài đăng nhanh chóng gây chú ý và thu hút nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người tỏ ra khá bức xúc trước hành động của họ.

Hình ảnh 2 sinh viên tạo dáng phản cảm. 

Liên quan đến vụ việc, ngày 29/12, chia sẻ với báo chí, Thạc sĩ Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác và chính trị học sinh sinh viên trường đại học Sư phạm TP. HCM xác nhận 2 cô gái ăn mặc phản cảm chụp ảnh trước trường chính là sinh viên của trường, hiện đang học năm cuối.

Ông Ba cho biết, qua làm việc với hai sinh viên thì đây là loạt ảnh trên được các em chụp làm kỷ yếu trước khi tốt nghiệp. Bức ảnh này phát tán trên mạng là do thợ chụp ảnh sau khi chụp các bức ảnh này đã gửi cho một người bạn rồi từ người bạn này phát tán lên mạng.

Cũng theo ông Ba, trường đã liên lạc với người chụp hình và đăng hình đề nghị gỡ ảnh xuống. “Nếu họ không gỡ ảnh, chúng tôi sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng an ninh vì những hình ảnh này phản cảm, gây tác động xấu đến trường”, ông Ba nói.

Riêng về phía sinh viên, theo ông Ba, trường đang yêu cầu hai sinh viên viết bản tường trình. Trường có 10 quy tắc ứng xử văn hóa tại trường, trong đó có quy định về trang phục. Theo đó, sinh viên đến trường không được mặc quần đùi chứ chưa nói đến việc mặc quần đùi với áo dài.

“Trong hồ sơ lưu tại trường, hai sinh viên này chưa từng có vi phạm nào trước đó. Trường sẽ tiến hành họp lớp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. Theo quy chế học sinh sinh viên hiện hành, các sinh viên này có thể bị hạ điểm rèn luyện, xử lý kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo để răn đe với sinh viên khác”, ông Ba cho biết.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mặc áo dài quần đùi uốn éo chụp ảnh kỷ yếu, hai sinh viên phải viết tường trình tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chụp ảnh kỷ yếuchụp ảnh phản cảmviết tường trìnhmặc áo dài quần đùiảnh kỷ yếu phản cảm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức