`

Mạng nhện dây điện "giăng bẫy" dân Hà Nội

Thứ tư, 27/06/2018 | 15:39 GMT+7

Hàng chục cột điện nghiêng ngả, những bó dây điện sà xuống đường, chằng chịt như mạng nhện, gây nguy hiểm, khó khăn cho nhiều người dân Hà Nội trong việc đi lại.

Phải khó khăn lắm, người đàn ông này mới có thể lái được xe trở về nhà vì vướng các loại dây điện chằng chịt trên đầu

Tuyến đường Minh Khai, Hà Nội, đoạn từ phía chân cầu Vĩnh Tuy đến nút giao Tam Trinh, cầu Mai Động chỉ khoảng 1km nhưng có đến hàng chục cây cột điện nghiêng ngả với những bó dây điện, cáp viễn thông chằng chịt, bao vây khoảng không gian một cách vô tội vạ hệt như ma trận, gây nguy hiểm cho người dân.

Đoạn Vĩnh Tuy - Ngã tư Sở thuộc dự án xây dựng đường Vành đai 2 do Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Hà Nội quản lý và được khởi công vào ngày 22/4.

Theo ghi nhận của PV, do việc giải phóng mặt bằng của dự án vẫn đang được thực hiện nên hệ thống cột và dây cáp điện chưa được xử lý, khiến cho nhiều hộ dân sống xung quanh bức xúc…

Nhiều người dân đã phải mang các loại cọc, thang gỗ... để chống những bó dây điện lên cao nhằm tránh vướng víu và nguy hiểm. 

Xem video:

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại tuyến đường trong chiều 26/6:

Dây điện, cáp viễn thông treo lơ lửng ở sát mặt đường.
Hàng cột điện nghiêng ngả.
Để tiện đi lại, nhiều người dân phải dùng thang gỗ để chống những bó dây điện lên cao.
Dây điện chằng chịt như mạng nhện.
Đoạn gần cầu Mai Động, dây điện treo lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông.
Người dân đứng dưới "mạng nhện" dây điện chờ xe buýt.
Tình trạng này đã diễn ra nhiều tháng qua nhưng chưa được khắc phục. Người tham gia giao thông rất dễ bị vướng vào dây điện nếu không cẩn thận.
Bà H.T.N (chủ quán nước bên đường Minh Khai) cho biết: "Trước đây, có hàng cây nên dây điện không sà xuống đất như thế này. Từ lúc mở đường, cây bị chặt nên dây điện mới lòng thòng. Đêm hôm trước vừa có xe ô tô đi qua kéo đứt hết cả dây điện gây ách tắc giao thông".
"Hàng ngày tôi phải chui qua dây điện để vào nhà, chính tôi phải mang thang ra để chống dây lên cao", một người dân sống tại phố Minh Khai bức xúc nói.
Tình trạng này diễn ra 3 tháng nay nhưng người dân chưa biết đến bao giờ mới được giải quyết triệt để.

Xuân Đoàn

Bạn đang đọc bài viết Mạng nhện dây điện "giăng bẫy" dân Hà Nội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộiMinh Khaivành đai 2dây điệnmạng nhện
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức