`

Mặt trăng được phủ sóng mạng di động 4G trong năm 2019

Thứ sáu, 02/03/2018 | 09:13 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Đây là tuyên bố của công ty viễn thông đa quốc gia Vodafone có trụ sở ở Anh liên quan việc triển khai kế hoạch xây dựng mạng lưới 4G trên mặt trăng vào năm 2019.

Công ty PTScientists của Đức đang lập kế hoạch xây dựng trạm phát sóng 4G đầu tiên trên mặt trăng. PTScientists đã triển khai ý tưởng này trong nhiều năm kể từ cuộc thi Google Lunar X-Prize. Lần này, đối tác của PTScientists là hãng xe Audi, công ty viễn thông Vodafone và Nokia.

Vodafone sẽ chịu trách nhiệm thiết kế mạng lưới 4G trên mặt trăng. Nokia sẽ sản xuất một phần cứng để hỗ trợ mạng trên không gian thông qua Nokia Bell Labs. Hãng tuyên bố phần cứng này sẽ nhỏ tới mức chỉ nặng chưa tới 1 kg.

Mặt trăng được phủ sóng mạng di động 4G trong năm 2019 - Ảnh 1

Mặt Trăng sẽ được trang bị mạng điện thoại di động 4G đầu tiên trong năm 2019. Ảnh: The Verge

Audi sẽ sản xuất 2 chiếc xe có tên Audi Lunar Quattro Rovers làm nhiệm vụ kết nối với trạm cơ sở ở tàu không gian Autonomous Landing and Navigation Module. Sử dụng công nghệ vệ tinh hiện đại kết hợp mạng 4G, PTScientists sẽ có thể phát sóng trực tiếp dữ liệu khoa học với độ phân giải HD từ mặt trăng xuống trái đất.

Hiện tại, PTScientists đã kí hợp đồng với SpaceX, công ty con của Elon Musk vừa phóng thử nghiệm 2 vệ tinh vào vũ trụ trong dự án Starlink. Tên lửa SpaceX Falcon 9 sẽ có nhiệm vụ đưa tất cả thiết bị của mạng lưới an toàn lên mặt trăng vào năm 2019. Đây cũng là dự án tư nhân đầu tiên trên mặt trăng.

Việc Mặt Trăng được phủ sóng mạng di động 4G sẽ cho phép tàu vũ trụ của PT-Scientists truyền video trực tiếp từ bề mặt của Mặt Trăng xuống Trái Đất, tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối giữa tàu vũ trụ với các xe thăm dò.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Mặt trăng được phủ sóng mạng di động 4G trong năm 2019 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
4Gmạng di độngMặt trăng4G trên mặt trăngAudiVodafone
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức