Mẫu máy bay Airbus A380 đang chật vật tìm khách mua

Thứ ba, 09/01/2018 | 10:56 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Dù rất phổ biến với hành khách đi máy bay, tuy nhiên Airbus A380 lại không được nhiều hãng hàng không ưu ái.

Hãng hàng không vũ trụ Airbus được cho là đang đề nghị hợp tác công nghiệp với một doanh nghiệp nếu Bắc Kinh có nhã ý đặt hàng loại tàu bay chở khách lớn nhất thế giới này.

Giám đốc vận hành Airbus Fabrice Bregier đang có mặt tại Trung Quốc để đàm phán. Ông đến đây cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chuyến đi bàn việc thương mại giữa hai nước.

Máy bay Airbus A380. Ảnh: Báo Giao thông

Theo nhà phân tích Rami Myerson thuộc hãng Investec, hiện có nhiều quan điểm cho rằng Bắc Kinh sẽ đầu tư cho mẫu tàu bay đang ế ẩm.

“Có quan điểm cho rằng máy bay và không phận ngày càng đông đúc, xét đến mức tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc, A380 có thể là loại máy bay hấp dẫn cho nước này” - ông Myerson nói.

Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, thỏa thuận sơ bộ bán 36 máy bay phản lực lớn nhất thế giới A380 của hãng sản xuất máy bay Airbus cho khách hàng đối tác là Hãng hàng không Emirates (của Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất/UAE) đã tan vỡ, kéo theo những nghi ngại về tương lai của hãng sản xuất máy bay châu Âu.

Cụ thể, hai quan chức hàng đầu của Emirates thông báo với Giám đốc điều hành Airbus Tom Enders và Giám đốc doanh số John Leahy rằng, thỏa thuận béo bở trị giá 16 tỉ USD đã không được ký kết vào ngày diễn ra Triển lãm Hàng không Dubai.

Việc tạm ngừng thỏa thuận được công bố ở vào hoàn cảnh khá cay đắng -  đó là ngay sau khi đối thủ Boeing vừa ký được một thỏa thuận với Emirates trị giá 15 tỉ USD.

Và từ năm 2016, Tập đoàn Airbus đã tuyên bố cắt giảm đáng kể số lượng sản xuất mẫu máy bay A380 do nhu cầu giảm sút.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mẫu máy bay Airbus A380 đang chật vật tìm khách mua tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Mẫu máy bay Airbus A380Airbus A380Boing
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức