`

Máy bay Vietjet tiếp tục gặp sự cố lần thứ 3 trong 2 ngày: Đang cất cánh thì gặp trục trặc

Thứ tư, 26/12/2018 | 11:01 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Vừa mới gặp liên tiếp hai sự cố trong ngày 25/12, đến sáng 26/12, chuyến máy bay VJ513 của Vietjet từ Nội Bài đi Đà Nẵng lại gặp sự cố kỹ thuật.

Theo phản ánh của TTXVN, thời gian khởi hành tại Nội Bài của chiếc máy bay VJ513 là 6h20 và đến Đà Nẵng 7h35. Vào lúc 6h, toàn bộ hành khách đã lên máy bay, đến 6h15, máy bay bắt đầu di chuyển ra đường băng để cất cánh.

Tuy nhiên, sau khi máy bay tăng tốc và chuẩn bị rời khỏi mặt đất thì đột ngột giảm tốc độ và hạ đầu máy bay. Cơ trưởng sau đó đã giảm tốc và đưa máy bay vào bãi đỗ, đồng thời, thông báo với hành khách không có vấn đề gì xảy ra.

Sau đó, tiếp viên Vietjet thông báo máy bay gặp sự cố kỹ thuật, cần xử lý gấp và chưa thể bay tiếp. Từ 6h20 đến 9h30, chuyến bay VJ513 vẫn đang nằm chờ tại bãi đỗ để đội ngũ kỹ thuật xử lý.

“Vận đen” không ngừng đeo bám, máy bay Vietjet tiếp tục gặp sự cố lần thứ 3 trong 2 ngày. Ảnh minh họa

Thông tin về sự cố, đại diện Vietjet cho biết, máy bay VJ513 có trục trặc kỹ thuật, để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng phải kiểm tra lại kỹ thuật tuyệt đối. Đây là yếu tố kỹ thuật bắt buộc theo quy định an toàn bay, hãng có trách nhiệm đền bù và chuyển hành khách sang chuyến bay khác.

Trước đó, trong ngày 25/12, hãng hàng không Vietjet cũng liên tiếp gặp 2 sự cố, đó là chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan.

Sự việc chưa hết nóng, thì đến trưa ngày 25/12, một chuyến bay khác của Vietjet mang số hiệu VJ689 lại trục trặc kỹ thuật phải quay về hạ cánh tại Cam Ranh, nhưng lại hạ cánh nhầm đường băng.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Vietjet tiếp tục gặp sự cố lần thứ 3 trong 2 ngày: Đang cất cánh thì gặp trục trặc tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Máy bay VietJetVietjetsự cốsự cố hàng không
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức