`

Mẹ nữ sinh khiếm thị xúc động ngày con vượt "vũ môn"

Thứ ba, 26/06/2018 | 10:34 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Trang là một đứa trẻ có nhiều ước mơ. Dù con bị khiếm thị nhưng có tinh thần vượt khó và quyết tâm rất cao... Sau này, nếu Trang đỗ vào trường mong muốn, khoảng cách đến trường xa mấy thì bố mẹ vẫn luôn theo con, đưa con đến trường như bao năm nay.

Sau hồi chuông dài báo hiệu 120 phút thời gian làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc, hàng trăm sĩ tử ùa ra từ điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.Đà Nẵng.

Tiếng cười nói sôi nổi của các em về đề thi, bài thi làm náo động cả một vùng. Chừng 15 phút sau, thí sinh được phụ huynh đón về hết trả lại một khoảng không vắng lặng.

Chúng tôi đặc biệt chú ý đến một người phụ nữ vẫn dõi mắt vào cánh cổng trường. Bà là Trần Thị Thu (trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), mẹ thí sinh Nguyễn Phương Trang. Trang cũng chính là nữ sinh đặc biệt nhất của điểm thi này. Do bị khiếm thị em được hội đồng thi bố trí riêng 1 phòng. Trong phòng có 3 giám thị, 1 trong số đó có nhiệm vụ hỗ trợ em đọc đề, chép bài.

2 mẹ con Trang ra về cũng là lúc trời chuyển trưa, sân trường vắng bóng người.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Thu lắng giọng rằng Trang là chị cả trong gia đình. Sau cô bé còn một người em nhỏ. Do số phận không may mắn mà Trang đã bị khiếm thị nặng từ nhỏ.

"Tuy tật nguyền nhưng Trang là một người sôi nổi. Em tích cực tham gia nhiều hoạt động tại trường. Vừa qua, Trang mới tham gia một chương trình cho thanh niên Việt Nam và lọt vào top 6. Trang chọn kỳ thi này cũng để khẳng định bản thân, thực hiện ước mơ. Sáng hôm nay, 2 mẹ con dậy rất sớm, từ 6h đã lên trường thi", bà Thu tự hào.

Dẫu có thiệt thòi, nhưng Trang luôn là niềm tự hào của mẹ.

Không giấu được nỗi xúc động khi đón con gái từ trong trường ra, bà Thu nghẹn ngào thăm hỏi con về bài thi. Sau khi nghe con chia sẻ rằng, đã bị tâm lý do viết quá chậm, viết xấu, người mẹ đã vỗ về rằng, con gái bà đã làm rất tốt nên đừng quá chú tâm nhiều đến việc đúng sai, kết quả của bài thi. Trang đã là niềm tự hào của cả gia đình.

"Gia đình cũng định hướng cho em thi vào ngành Tâm lý học. Trang muốn sau này trở thành một giáo viên tâm lý nên vợ chồng tôi luôn ủng hộ và đồng hành với con. Ngay cả sau này, nếu Trang đỗ vào trường mong muốn, khoảng cách đến trường xa hơn 20km đi nữa thì bố mẹ vẫn luôn theo con, đưa con đến trường như bao nhiêu năm nay…", bà Thu xúc động nói.

Theo Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Mẹ nữ sinh khiếm thị xúc động ngày con vượt "vũ môn" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵngthi THPT quốc giathí sinhkhiếm thịxúc động
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức