`

Mở dịch vụ kinh doanh ở Quốc môn Cầu Treo: Nên hay không nên?

Thứ hai, 12/11/2018 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh vừa đề xuất giữ nguyên các ki ốt kinh doanh tại cửa khẩu Cầu Treo với lý do dùng để… đánh án (?!).

Như chúng tôi đã phản ánh, thời gian qua tồn tại những ki ốt và cửa hàng buôn bán với nhiều dịch vụ ăn uống, kinh doanh tạp hoá, thu đổi ngoại tệ... được thiết lập ngay khu vực chỉ huy của lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh.

Việc tồn tại các dịch vụ kinh doanh ngay tại khu vực kiểm soát biên phòng không những gây lộn xộn, mất mỹ quan, phản cảm mà còn làm giảm tính chất đặc biệt của cửa khẩu quốc tế.

Các ki ốt kinh doanh được dựng sai quy hoạch dưới sự quản lý của trạm kiểm soát biên phòng Hà Tĩnh.

Ban quản lý Khu Kinh tế (BQL KKT) tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có Công văn số 841/KKT-VPĐD-10/10/2018 đề nghị biên phòng tháo dỡ các công trình vi phạm quy hoạch.

Cụ thể, công văn nêu rõ: "Hiện tại, có một số ki ốt dịch vụ ăn uống, bán hàng tạp hóa do trạm biên phòng cửa khẩu Cầu Treo quản lý được xây dựng trong phạm vi khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo không đúng với quy hoạch được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt tại Quyết định 2250/QĐ-UBND-05/8/2010. Để đảm bảo kiến trúc cảnh quan của nhà Quốc môn và khu vực cửa khẩu BQL KKT đề nghị bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh chỉ đạo trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tháo dỡ công trình, trả lại nguyên hiện trạng đất ban đầu”.

Một góc nhà liên hợp cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kết hợp Quốc môn được đầu tư xây dựng nhiều tỷ đồng.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành yêu cầu trên của BQL KKT tỉnh, bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã cho rằng, các ki ốt kinh doanh là dùng để ngụy trang... đánh án (?!).

Cụ thể, Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh cho rằng, việc tồn tại các ki ốt kinh doanh dịch vụ này chỉ mang tính tạm bợ, không ảnh hưởng đến mỹ quan của Quốc môn và cửa khẩu. Không những thế, vị chỉ huy trưởng còn lập luận: “Khu vực dịch vụ là nơi lực lượng BĐBP dùng để ngụy trang, nắm tình hình hoạt động của địch, đối tượng và các loại tội phạm để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn”.

Từ những viện dẫn trên, bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã đề nghị BQL KKT tỉnh chưa tháo dỡ khu dịch vụ cho đến khi phía BQL KKT triển khai xây dựng được các hạng mục công trình và khu hạ tầng, dịch vụ đồng bộ theo quy hoạch.

Ngân Hà - Hồ Thắng

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Mở dịch vụ kinh doanh ở Quốc môn Cầu Treo: Nên hay không nên? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hà tĩnhBiên phòng Hà TĩnhQuốc môn Cầu Treo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức