`

Mong muốn được nhìn thấy mẹ mỗi ngày, cô bé quyết định bán đi thứ "quý giá"

Thứ sáu, 09/02/2018 | 10:30 GMT+7

Mong muốn được nhìn thấy mẹ, được nghe giọng mẹ thường xuyên, bé gái 12 tuổi đã quyết định bán đi mái tóc dài của mình để mua chiếc điện thoại. Câu chuyện khiến nhiều người cảm động.

Cô bé He Jing Jing, 12 tuổi, hiện sinh sống cùng ông bà tại một vùng quê phía tây bắc Trung Quốc. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ lại sớm ly hôn, nên mẹ của Jing Jing phải lên thành phố để làm công nhân. Mỗi năm, cô bé chỉ được gặp mẹ một lần vào dịp Tết.

Jing Jing kể rằng mỗi khi qua nhà hàng xóm, bé đều thấy một cậu bé gọi điện cho mẹ qua video. Lúc đó, Hà cảm thấy ghen tị và rất muốn có một điện thoại tương tự để có thể nói chuyện và nhìn thấy mẹ mà không tốn tiền.

Jing Jing đã bán đi mái tóc dài để mua điện thoại gọi video cho mẹ.

Thế là vào tháng trước, Jing Jing quyết định cắt tóc và bán được 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng).

“Mẹ cháu ở rất xa. Mẹ không có nhiều tiền để gọi điện thoại về, nên cháu và mẹ chẳng bao giờ nói chuyện với nhau được lâu. Có gọi điện thoại, cháu cũng chẳng thể nhìn thấy mặt mẹ”, cô bé ngậm ngùi nói.

Câu chuyện của em chỉ là mảnh ghép nhỏ trong bức tranh lớn là 68 triệu trẻ em "bị bỏ lại" ở Trung Quốc. Đây là những đứa trẻ có cha mẹ đi làm xa nhà và phải sống với người thân, họ hàng, thường là ông bà lớn tuổi trong điều kiện thiếu thốn tình thương cũng như vật chất.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mong muốn được nhìn thấy mẹ mỗi ngày, cô bé quyết định bán đi thứ "quý giá" tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bán tócđiện thoạibán tóc mua điện thoạicâu chuyện cảm động
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức