`

Một con thiên nga đen ở hồ Thiền Quang đột nhiên bị mất tích

Thứ ba, 17/04/2018 | 14:58 GMT+7

Người dân sống gần hồ Thiền Quang tỏ ra hoang mang khi bất ngờ phát hiện một con thiên nga màu đen đột nhiên mất tích.

Sáng hôm nay (17/4), đàn thiên nga đang sinh sống tại hồ Thiền Quang (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chỉ còn 11 con trong tổng số 12 con trước đó.

Với người dân sinh hoạt gần hồ, việc một con thiên nga bị mất được xem là một chuyện khá bất ngờ bởi đây là loài vật quý hiếm, luôn được nhân viên công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội bảo vệ nghiêm ngặt.

Một con thiên nga màu đen bị mất tích ở hồ Thiền Quang. Ảnh: Pháp luật Plus

"Đàn thiên nga có lau nay vẫn đủ 12 con nhưng vài ngày nay tôi chỉ thấy có 11 con. Không biết có 1 con còn lại đâu, bị mất trộm hay bị ốm chết", một người dân cho biết.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo công ty thoát nước Hà Nội đã lên tiếng xác nhận về thông tin trên và cho biết, con thiên nga “mất tích” là do trúng phải lưỡi câu ba tiêu của người câu cá trộm trên hồ. Hiện con thiên nga đang được đưa đi điều trị, sau khi sức khỏe ổn định sẽ được thả lại hồ.

Được biết, đàn thiên nga có 12 con bao gồm 7 con đen, 5 con trắng được đưa về từ Hồ Gươm. Trong đó 6 con thiên nga đen đang bị quây lưới nhốt trong khu vực hồ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một con thiên nga đen ở hồ Thiền Quang đột nhiên bị mất tích tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thiên ngamất tíchtrộmThiền quangquý hiếm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức