`

Một đại gia chi gần 500 tỷ mua cổ phiếu Novaland

Chủ nhật, 28/01/2018 | 17:46 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

5,7 triệu cổ phiếu Novaland đã được EVN Finance bán cho một cá nhân trong ngày 26/1, tương đương tổng giá trị thương vụ khoảng 482 tỷ đồng.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa phát thông báo đã hoàn tất việc thực hiện chuyển quyền sở hữu 5,7 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã CK: NVL).

Theo đó, Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance) sẽ chuyển nhượng số cổ phiếu trên cho một cá nhân là ông Nguyễn Hiếu Liêm. Thương vụ được diễn ra vào phiên giao dịch ngày 26/1. Trong phiên, mức giá giao dịch của cổ phiếu NVL là 84.500 đồng. Theo đó, để mua được số cổ phiếu trên, ông Nguyễn Hiếu Liêm đã phải chi gần 482 tỷ đồng.

Cổ phiếu NVL được niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM vào cuối năm 2016. Ảnh: Novaland 

Được biết, ông Nguyễn Hiếu Liêm có nhiều năm là quản lý cấp cao tại các công ty thành viên của tập đoàn No Va. Ông cũng đã trải qua vị trí Phó chủ tịch của No Va Group. Hiện ông Liêm đang là tổng giám đốc của Tập đoàn Anova, chuyên về thuốc thú y, vaccine, thức ăn gia súc, con giống và giải pháp chăn nuôi kỹ thuật cao...

Cổ phiếu NVL được niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM vào cuối năm 2016. Sự kiện này đã đưa ông Bùi Thành Nhơn vào danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, báo Dân trí thông tin.

Với sở hữu trên 145,7 triệu cổ phiếu NVL, Chủ tịch Novaland đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 12.300 tỷ đồng. Con trai ông Nhơn là Bùi Cao Nhật Quân, mặc dù đã rời ghế Phó Chủ tịch tập đoàn song vẫn nắm giữ trên 31,3 triệu cổ phần, trị giá trên 2.600 tỷ đồng.

Novaland có tốc độ tăng trưởng về quy mô rất nhanh. Gần đây, doanh nghiệp này đã thông qua các kế hoạch huy động vốn khủng, bao gồm phát hành 100 triệu cổ phần để thu về 5 ngàn tỷ đồng; phát hành 250 triệu USD trái phiếu chuyển đổi.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một đại gia chi gần 500 tỷ mua cổ phiếu Novaland tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đại giacổ phiếuNovaland
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức