`

Một hoàng tử Saudi Arabia tử vong vì tai nạn máy bay gần biên giới Yemen

Thứ hai, 06/11/2017 | 08:23 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chiếc máy bay trực thăng đã đâm xuống gần biên giới Yemen khiến vị hoàng tử cùng nhiều người khác được cho là đều tử vong.

Thông tin từ BBC cho biết, một hoàng tử Saudi Arabia đã tử vong sau khi chiếc máy bay trực thăng mà ông đi du lịch đâm xuống gần biên giới với Yemen.

Theo đó, vị hoàng tử xấu số có tên là Mansour bin Muqrin, Phó Thống đốc tỉnh Asir. Khi người này đang cùng một số quan chức đi du lịch thì chiếc trực thăng rơi, kênh tin tức Al-Ikhbariya nói. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn chưa được làm rõ.

Một chiếc máy bay trực thăng đặc biệt của Saudi bay ở Riyadh, năm 2015.

Cách đây mấy ngày, Saudi Arabia cho biết họ đã chặn được một tên lửa đạn đạo, bắn từ Yemen, tại khu vực gần sân bay Riyadh.

Cũng trong mấy ngày qua, một cuộc thanh trừng chống tham nhũng nhắm mục tiêu đến hàng chục người, bao gồm 11 hoàng tử và bốn bộ trưởng đã diễn ra tại Saudi Arabia nhằm củng cố quyền lực của người thừa kế ngai vàng. Cơ quan chống tham nhũng được điều hành bởi thái tử Mohammed bin Salman.

Hoàng tử Mansour bin Muqrin, người đã chết trong vụ tai nạn, là con trai của một hoàng tử hoàng triều khác. Cha của ông, Muqrin bin Abdul Aziz, đã bị một người anh cùng cha khác mẹ của ông là vua Salman lật đổ vài tháng sau khi lên ngôi vào năm 2015 .

Số phận của những người khác trên máy bay trực thăng hiện còn chưa rõ, tuy nhiên, Okaz của hãng tin Saudi nói rằng các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy không có người sống sót. Nhóm này đã tiến hành kiểm tra không phận của khu vực diễn ra vụ tai nạn vào thời điểm đó.

Minh Thư (Theo BBC)

Bạn đang đọc bài viết Một hoàng tử Saudi Arabia tử vong vì tai nạn máy bay gần biên giới Yemen tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoàng tử Saudi Arabiatử vongbiên giới Yementai nạn máy bay
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức