`

Mua bản quyền World Cup 2018, VTV ước tính lỗ 90%

Thứ tư, 06/06/2018 | 15:33 GMT+7

Sự kiện:

World Cup 2018

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) khẳng định vụ mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 sẽ khiến họ chịu lỗ lớn, lên tới khoảng 90%.

Theo thông báo mới nhất của VTV, đơn vị này vẫn chưa kết thúc quá trình đàm phán do vướng mắc lớn nhất là giá cả.

Trước những thông tin cho rằng VTV hoàn toàn có thể sinh lãi từ bản quyền World Cup nhờ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ, đại diện VTV cho biết điều này khó xảy ra ngay cả với những kỳ World Cup hay Euro trước đây. Thậm chí nếu mua được bản quyền World Cup 2018, VTV có thể lỗ nhiều hơn các giải đấu trước.

Đại diện VTV cho biết, về vấn đề bản quyền World Cup 2018, nhà đài đàm phán căng thẳng nhiều tháng qua và đang nỗ lực hết sức... Ảnh: Vietnamnet

"Ở các giải bóng đá lớn trên thế giới như Euro và World Cup, VTV mua bản quyền đều không bù được chi phí bỏ ra. Lỗ khoảng 40-50%. Giải năm nay chúng tôi ước tính với con số giá được chấp nhận từ phía đối tác thì chúng tôi sẽ lỗ 90%" – VTC dẫn lời ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV.

Dù lỗ lớn nhưng VTV khẳng định vẫn luôn đàm phán với đối tác trên tinh thần quyết tâm mua bản quyền truyền hình World Cup để phục vụ khán giả, tất nhiên là không mua bằng mọi giá.

Trước đó theo phụ lục FIFA phát hành ngày 2/6, trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chỉ có duy nhất Việt Nam chưa có đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng.

Trong trường hợp không mua được bản quyền World Cup 2018, hình ảnh các trận đấu của giải vẫn có thể xuất hiện trên sóng truyền hình Việt Nam nhưng chỉ dưới hình thức bản tin. Đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ không có đơn vị sở hữu bản quyền, muốn khai thác tư liệu hình ảnh World Cup 2018 đơn vị truyền hình phải mua lại gói tin tức từ các hãng thông tấn như Ruptly, SNTV, Perform, AFP hay Reuters…

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mua bản quyền World Cup 2018, VTV ước tính lỗ 90% tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VTVbản quyềnbản quyền World Cup 2018World cup 2018kinh doanhkinh doanh bản quyền
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức