`

Muốn tắt quảng cáo trên Facebook người dùng phải trả 7 USD/tháng

Thứ tư, 18/04/2018 | 14:53 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nếu chia số doanh thu hàng tháng của Facebook từ thị trường Bắc Mỹ theo số lượng người dùng không muốn thấy quảng cáo thì mỗi ngời dùng sẽ trả là 7 USD/người.

Việc chuyển đổi mô hình kinh doanh từ bán quảng cáo sang thu phí thuê bao là điều mà CEO Facebook từng nghĩ tới. Nhưng có thể người dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn để có thể sử dụng dịch vụ mạng xã hội này. Tuy nhiên, theo Zuckerberg mọi người thích miễn phí hơn.

"Chúng tôi không đưa ra lựa chọn trả tiền để tắt quảng cáo nữa. Tôi nghĩ xem quảng cáo là cách tốt nhất. Tất cả mọi người đều không phải trả tiền để dùng Facebook như nhau. Bởi có rất nhiều người không có khả năng chi trả dịch vụ. Điều này đúng với sứ mệnh của chúng tôi nhất", ông chủ Facebook từng nói.

Tắt quảng cáo trên Facebook người dùng phải trả 7 USD/tháng. 

Nếu chia số doanh thu hàng tháng của Facebook từ thị trường Bắc Mỹ theo số lượng người dùng, kết quả sẽ là 7 USD/người. Đó là doanh thu Facebook tạo ra từ quảng cáo trên mỗi người dùng mỗi tháng. 

Tuy nhiên, một phân tích của TechCrunch cho thấy Facebook có thể phải tính phí nhiều hơn thế. Về lý thuyết, những người có khả năng trả tiền để không xem quảng cáo lại chính là mục tiêu của nhà quảng cáo vì họ có năng lực mua sắm.

Những người thuộc nhóm này có nhiều tiền hơn trung bình người dùng khác, có nhiều thời gian hơn để sử dụng Facebook, có thể mua sắm những mặt hàng xa xỉ. Vì vậy họ buộc phải nhìn thấy nhiều quảng cáo hơn thông thuờng. Các doanh nghiệp muốn tiếp cận nhóm khách hàng này cũng phải trả cái giá đắt hơn.

Nếu cách thu phí thuê bao được thực hiện, những người thuộc nhóm giàu có sẽ phải trả 11-14 USD/tháng để không nhìn thấy quảng cáo nữa.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Muốn tắt quảng cáo trên Facebook người dùng phải trả 7 USD/tháng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebooktính năngquảng cáongười dùngMuốn tắt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức