`

Mỹ bóng gió về khả năng tấn công quân sự đối với Triều Tiên

Thứ ba, 19/09/2017 | 07:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đề cập một cách ẩn ý rằng Mỹ có thể tấn công quân sự đối với Triều Tiên, song không cho biết chi tiết về lựa chọn này.

Theo Reuters, hôm 18/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã đề cập một cách ẩn ý rằng Mỹ có thể tấn công quân sự đối với Triều Tiên, song không cho biết chi tiết về lựa chọn này cũng như việc liệu Mỹ có sử dụng vũ khí hủy diệt hay không.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis - Ảnh: Getty. 

Khi được hỏi về việc liệu có giải pháp quân sự nào Mỹ có thể sử dụng với Triều Tiên mà không đặt Hàn Quốc vào tình thế nguy nan hay không, tướng Mattis trả lời: "Có đấy. Nhưng tôi sẽ không đi vào chi tiết".

Các phóng viên lại tiếp tục đặt câu hỏi rằng liệu giải pháp đó có bao gồm việc sử dụng vũ khí hủy diệt hay không, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói: "Tôi không muốn nói về việc đó".

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nói trên CNN: "Chúng ta hiện đã hết sạch tất cả những gì chúng ta có thể làm tại Hội đồng Bảo an". Bà cho biết bà sẵn lòng giao vấn đề cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

"Chúng tôi đang cố mọi khả năng khác chúng tôi có, nhưng có rất nhiều lựa chọn quân sự được đặt lên bàn", bà Haley cho hay. "Nếu Triều Tiên tiếp tục hành vi liều lĩnh này, Mỹ phải tự vệ hoặc bảo vệ các đồng minh. Triều Tiên sẽ bị huỷ diệt và chúng ta biết không ai trong chúng ta muốn điều đó. Không ai trong chúng ta muốn chiến tranh".

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ bóng gió về khả năng tấn công quân sự đối với Triều Tiên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹTriều Tiêntên lửa đạn đạo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức