`

Mỹ dọa 'xóa sổ chính quyền Triều Tiên' nếu bị tấn công hạt nhân

Thứ bảy, 03/02/2018 | 15:31 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Washington cảnh báo sẽ hủy diệt Bình Nhưỡng nếu Triều Tiên tấn công Mỹ và các đồng minh bằng vũ khí hạt nhân.

Theo Yonhap, Mỹ ngày 2/2 đã cam kết sẽ xóa sổ chính quyền Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ. 

Cảnh báo trên được đưa ra trong bản đánh giá về tình hình hạt nhân dài 74 trang công bố trước đó cùng ngày. 

Lần đầu tiên kể từ năm 2010, văn kiện này sẽ sẽ công bố chính sách hạt nhân của Mỹ và ngân sách liên quan dự kiến cho 5-10 năm tiếp theo.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 có tầm bắn bao trùm lãnh thổ Mỹ

Văn kiện nêu rõ: "Chiến lược răn đe của chúng ta đối với Triều Tiên xác định rõ rằng bất cứ cuộc tấn công hạt nhân nào của Triều Tiên nhằm vào Mỹ hoặc các đồng minh và các đối tác của Mỹ là không thể chấp nhận được và sẽ dẫn đến hồi kết cho chính quyền này."

Năm 2017, Triều Tiên ba lần phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng bắn tới lãnh thổ Mỹ, thử hạt nhân lần 6. Hiểm họa với Washington cùng đồng minh ngày càng cận kề và khó đoán, nhất là khi Bình Nhưỡng còn sở hữu kho vũ khí hóa học, sinh học và sức mạnh quân sự không thể coi thường.

NPR cũng nêu bật nguy cơ Triều Tiên bán công nghệ quân sự ra nước ngoài. Chương trình hạt nhân Triều Tiên cũng gây áp lực, buộc những quốc gia khác phát triển vũ khí tương tự để đối phó. Washington khẳng định sẽ duy trì khả năng phòng thủ và tiến công, nhằm đánh chặn tên lửa đạn đạo và hủy diệt tiềm lực tấn công của Bình Nhưỡng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ dọa 'xóa sổ chính quyền Triều Tiên' nếu bị tấn công hạt nhân tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
WashingtonCảnh báohủy diệtBình NhưỡngTriều Tiên
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức