`

Nam thanh niên "tiếc đứt ruột" vì vứt gần 1.800 tỷ tiền Bitcoin vào sọt rác

Thứ ba, 29/05/2018 | 11:13 GMT+7

Anh James Howells vô tình đã vứt một ổ cứng chứa đến hơn 79 triệu USD (tương đương gần 1.800 tỷ đồng) giá trị Bitcoin vào sọt rác.

“Tôi đã khai thác hơn 7.500 đồng Bitcoin chỉ trong khoảng một tuần từ năm 2009. Chỉ có 6 người trong nhóm tôi đào Bitcoin vào thời điểm đó, và điều đó giống như những ngày đầu của một cuộc thu hoạch vàng”, James Howells, chuyên gia công nghệ thông tin kiêm “thợ đào” Bitcoin, 32 tuổi, sống ở Newport, xứ Wales chia sẻ.

4 năm sau, trong khi dọn nhà, Howells thấy có 2 ổ cứng trong ngăn kéo bàn. Một cái trống và cái còn lại chứa tất cả số Bitcoin anh đã đào được.

“Tôi có ý định vứt ổ đĩa trống đi nhưng lại vô tình ném ổ đĩa chứa 7.500 đồng Bitcoin trị giá 79 triệu USD (tương đương gần 1.800 tỷ đồng) vào sọt rác”, nhân viên công nghệ thông tin này nhớ lại.

Howells đã không nhận ra giá trị của số Bitcoin khổng lồ anh đã đào được sau khi anh bị mất chiếc ổ cứng triệu USD.

James Howells đã vứt ổ cứng chứa 79 triệu USD Bitcoin của mình vào sọt rác. - Nguồn: New York Post.

“Sau đó một vài tuần, tôi tra mức giá Bitcoin khi đó, tính toán và thấy rất bực mình, tức giận và bị ốm. Tôi đã nói chuyện với những người làm việc ở bãi rác và nói với họ rằng tôi đã vứt đi một ổ cứng trị giá 79 triệu USD. Họ nhìn tôi với ánh mắt chê cười rằng tôi quá ngu ngốc”, Howells nói.

Nếu Howells này có thể nhớ ít nhất một phần của mật mã, thì một hacker giỏi sẽ sử dụng phần mềm để giải mã nó. Tuy nhiên, đối với một người không hề nhớ chút gì về mật mã ổ cứng như Howells, việc lấy lại số Bitcoin là hoàn toàn không có khả năng.

Nhưng vẫn không từ bỏ ý định lấy lại số tiền mình đã thẳng tay vứt đi, Howells vẫn đề nghị trả cho thị trấn Newport 10% giá trị của số Bitcoin nếu họ để ông tìm ổ cứng trong bãi chôn lấp rác thải.

Cho đến nay, thị trấn cũng đã từ chối yêu cầu của anh này. Nhưng anh vẫn không từ bỏ ý định tìm lại số bicoin đã mất. 

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên "tiếc đứt ruột" vì vứt gần 1.800 tỷ tiền Bitcoin vào sọt rác tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bitcoinvứt Bitcoinvô tìnhsọt rác
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức