`

Nếu còn yêu thương, xin đừng thử lòng nhau

Thứ bảy, 04/08/2018 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Trong tình yêu, yêu thương bao nhiêu vẫn chưa đủ nhưng một chút nghi kỵ đã là thừa..

Ngày xưa khi Trang Tử muốn thử lòng vợ đã giả vờ chết rồi dùng thuật phân tâm tạo ra một anh chàng học trò khôi ngô tuấn tú đến thử lòng vợ mình. Kết quả là chỉ sau 3 ngày người vợ đã thất thân với chàng trai trẻ. Khi biết bị chồng thử, vợ Trang Tử đã tự vẫn chết.

Câu chuyện về lòng chung thủy được lưu truyền suốt 2000 năm, ai đọc cũng cảm thấy thán phục Trang Tử cao tay và thấy “đáng đời” người vợ kia. Thế nhưng, có mấy ai tự hỏi: Giá như Trang tử không thử lòng vợ, thì có lẽ hai vợ chồng sẽ sống với nhau đến đầu bạc răng long. Cái chết của vợ ông ta có đáng không cho một cuộc thử nghiệm, và rốt cuộc thử để làm làm gì? Thử xong rồi có thấy hạnh phúc hơn không?

Ngày nay có rất nhiều ông chồng bà vợ thử lòng chung thủy của nhau, có nhiều cặp yêu nhau cũng muốn biết mình có phải là “duy nhất” của người kia. Họ nghĩ ra đủ trò đủ mẹo như nhờ bạn tán tỉnh vợ/chồng, bạn trai/ bạn gái của mình, tạo nick giả để chát chít thử lòng chung thủy của người kia, và kết quả là những nghi kỵ, đau khổ, giận hờn, tan vỡ.

Ảnh minh hoạ. 

Ở trên đời có mấy ai không động lòng trước những cử chỉ ân cần, ai làm ngơ trước những lời dịu ngọt? lòng người đâu phải đá mà mang ra thử, mà nước chảy mãi đá cũng phải mòn, huống chi lòng người như trang giấy trắng, chỉ một cơn gió nhẹ là bay lang thang vô định, chỉ một đốm lửa là cháy thành tro. Sao không giữ gìn cho nhau để đó mãi là trang giấy đẹp, mà cứ phải lấy lửa để thử, lúc cháy mất rồi thì làm sao lấy lại được nữa.

Tình cảm đôi lứa xấu đẹp là do mỗi người tự tay vẽ nên, tốt lành là do ta viết nên mà thù hận cũng là do ta đặt bút. Sao ta không viết lời hay, vẽ lấy bức tranh yên bình để xây dựng, gìn giữ lấy cái khoảng trắng vốn rất mong manh ấy mà cứ phải phết phảy những gam mầu nhem nhuốc?

Phàm là người ai cũng có những mặt trắng đen, tốt xấu, thiết nghĩ đã là một đôi uyên ương, đã từng thề non hẹn biển, đã đeo trên ngón tay chiếc nhẫn đá vàng, đã ký lên một tờ hôn thú để ràng buộc đời nhau, thì nên mang những mặt tốt đẹp ra đối đãi với nhau, đừng cố moi móc những mặt xấu của nhau như hai kẻ đồng sang dị mộng, kết quả chỉ là những đắng cay tan vỡ mà thôi.

Trong tình yêu, yêu thương bao nhiêu vẫn chưa đủ nhưng một chút nghi kỵ đã là thừa.. Nếu lòng người mà cứng như gỗ đá thì đã không thể có rung cảm, tình yêu cũng không phải là thứ có thể trường tồn.

Nhưng ta có thể giữ nó dài bao lâu là ở nơi bản thân mình muốn, đừng vì chút lòng nghi kỵ mà kết thúc những ân tình quá sớm.

Vì vậy, nếu còn yêu thương, xin đừng thử lòng nhau!

LÊ VĂN
Bài đăng trên báo giấy Hôn nhân & Pháp luật số 92 
Bạn đang đọc bài viết Nếu còn yêu thương, xin đừng thử lòng nhau tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tình yêuyêu thươngthử lòng nhau
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức