`

Nga hé lộ nạn nhân đầu tiên nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên

Chủ nhật, 03/12/2017 | 20:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ là 2 nạn nhân đầu tiên nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên.

Đài Sputnik đã dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã chia sẻ quan điểm của ông về vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên cũng như bình luận về tình hình trên bán đảo này.

Ngoại trưởng Nga cảnh báo rằng Nhật Bản và Hàn Quốc, hai nước Mỹ đang cố lôi kéo tham gia vào các hành động chống lại Triều Tiên, sẽ là những nạn nhân đầu tiên nếu xung đột nổ ra ở khu vực này.

Nga hé lộ nạn nhân đầu tiên nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Sputnik

Ông Sergey Lavrov nhấn mạnh, Nga lên án những hành động khiêu khích của Mỹ đối với Triều Tiên, cũng như nỗ lực của Washington nhằm lôi kéo Tokyo và Seoul tham gia.

Trả rả lời phỏng vấn của STV của Belarus, ông Lavrov cho biết, dù lên án hành trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng, cũng không thể không chỉ trích hành vi khiêu khích từ phía Mỹ.

“Không may, họ đang cố gắng kéo Nhật Bản và Hàn quốc vào cùng một hướng đi, những người sẽ là nạn nhân đầu tiên nếu có chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên” - ông Lavrov tuyên bố.

Ngày 29/11, Triều Tiên đã nối lại hoạt động thử tên lửa sau hơn hai tháng tạng dừng. Cụ thể, chính quyền Bình Nhưỡng đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15, với tầm bắn được cho là có thể chạm tới bất cứ vị trí nào trên đất liền Mỹ.

Theo ông Lavrov, quyết định đột ngột này của Bình Nhưỡng có thể liên quan tới việc chính phủ Mỹ bất ngờ thông báo tập trận sát biên giới Triều Tiên trong tháng 12. Ngay trước đó, Washington thông báo sẽ không tổ chức tập trận trong khu vực này cho đến đầu năm 2018. Ngoại trưởng Nga nhận định: “Có vẻ như Mỹ đã cố ý khiêu khích để Triều Tiên phá vỡ chuỗi gián đoạn”.

Trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đã đạt tới mức độ chưa từng có tiền lệ trong mùa hè qua, Nga và Trung Quốc đã đề nghị giải pháp “đóng băng kép” – Bình Nhưỡng ngừng chương trình hạt nhân còn Washington và Seoul ngừng tập trận – tuy nhiên đã bị phía Mỹ từ chối.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga hé lộ nạn nhân đầu tiên nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênhàn quốcmỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức