`

Ngắm những đồ vật như hóa thạch ở Bắc Cực trên đỉnh Mẫu Sơn trong đợt băng tuyết đầu tiên

Chủ nhật, 30/12/2018 | 20:10 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhiệt độ xuống còn -0,3 độ C cộng với cơn mưa khá nặng hạt khiến toàn bộ khu vực đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) bị phủ một lớp băng tuyết trắng xóa.

[presscloud]6591[/presscloud

Sáng sớm hôm nay (30/12), nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) giảm sâu xuống âm độ, băng tuyết phủ kín đỉnh núi, đồi cây, ngọn cỏ. Người dân bản địa cũng tránh tối đa việc đi ra ngoài, phải ở trong nhà đốt lửa để sưởi.

Mưa cộng băng tuyết khiến khung cảnh tại đỉnh Mẫu Sơn trở nên mờ ảo.

Sáng sớm nay (30/12), nhiệt độ đo được ở Mẫu Sơn chỉ còn khoảng -0,3 độ C khiến cho cây cỏ đều bị phủ một lớp băng tuyết.

Đây cũng là nơi được ghi nhận có nhiệt độ thấp nhất cả nước. 

Mặc dù đang trong giai đoạn thời tiết cực đoan nhưng vẫn có rất nhiều du khách tận dụng dịp nghỉ Tết Dương lịch 2019 để có thể lên đỉnh Mẫu Sơn và tận mắt ngắm nhìn khung cảnh băng tuyết vô cùng lung linh, kỳ ảo.

Du khách hào hứng chụp ảnh cùng băng tuyết.

Chuyên gia khuyến cáo, người dân cần có biện pháp giữ ấm đầy đủ để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết lạnh, ngành nông nghiệp cần có những biện pháp chủ động ứng phó để làm giảm thiệt hại do mưa tuyết, băng giá gây ra. 

Theo dự báo, đợt rét đậm rét hại lần này là một trong những đợt rét khắc nghiệt nhất trong 10 năm gần đây.

Dự báo băng giá, mưa tuyết còn xuất hiện ở các điểm núi cao trong đêm nay (30/12) bởi vẫn trong giai đoạn cao điểm của đợt rét, nhiệt độ sẽ xuống dưới 3 độ C. Còn khu vực vùng núi khoảng 4-7 độ C. Trung du đồng bằng, trong đó có Thủ đô Hà Nội dao động 8-11 độ C.

Ảnh: VTCNews, Dân Việt, Doanh nghiệp
Nguyễn Phượng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Ngắm những đồ vật như hóa thạch ở Bắc Cực trên đỉnh Mẫu Sơn trong đợt băng tuyết đầu tiên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mẫu Sơnkhông khí lạnhmiền Bắcthời tiết
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức