`

Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 17% năm 2018

Thứ ba, 09/01/2018 | 08:07 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngoài đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng sẽ theo dõi sát diễn biến trên thị trường để có điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế.

NHNN định hướng tín dụng trong năm 2018 tăng khoảng 17%, thấp hơn so với mức tăng của năm 2017. Đó là thông tin được Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đưa ra tại buổi họp báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vào chiều 8/1.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng cho biết, trong năm 2018, NHNN sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá chủ động, linh hoạt, ổn định thị trường ngoại tệ, tiếp tục tăng dự trữ ngoại hối; đặc biệt NHNN sẽ đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu sao cho xử lý căn bản và triệt để hơn.

Năm 2017, tăng trưởng tín dụng đạt 18,17%, nhưng năm 2018, ngành Ngân hàng chỉ đặt mục tiêu 17%. Ảnh: Thời báo Kinh tế Việt Nam

NHNN sẽ điều hành tín dụng theo hướng kiểm soát tăng trưởng tín dụng hợp lý để góp phần thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, nâng cao chất lượng tín dụng; chủ động kiểm soát tín dụng ở một số ngành, lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Tiếp tục triển khai các chương trình, chính sách tín dụng đối với một số ngành, lĩnh vực để hỗ trợ các TCTD mở rộng tín dụng có hiệu quả, chuyển dịch cơ cấu tín dụng, hỗ trợ an sinh xã hội.

Về chính sách điều hành lãi suất, Phó Thống đốc cho biết đây vẫn là một trong những trọng tâm trong điều hành chính sách tiền tệ năm 2018. Ngành ngân hàng sẽ tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tiếp tục điều hành tỷ giá chủ động, linh hoạt phù hợp tình hình thị trường, các cân đối kinh tế vĩ mô, tiền tệ và mục tiêu chính sách tiền tệ; ổn định thị trường ngoại tệ, tiếp tục tăng dự trữ ngoại hối khi thị trường thuận lợi; tiếp tục thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước đối với thị trường vàng.

Ngoài ra, ngành ngân hàng tiếp tục đề cao nhiệm vụ đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu. Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hoạt động thanh toán trong nền kinh tế; triển khai có hiệu quả Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020; phát triển công nghệ ngân hàng và dịch vụ thanh toán, nâng cao hiệu quả và tính an toàn hệ thống thanh toán của ngân hàng Việt Nam,...

"Đây cũng là mong muốn của ngành ngân hàng trong năm 2018. NHNN sẽ cân nhắc phối hợp đồng bộ các công cụ về thời điểm, bối cảnh, diễn biến tăng trưởng kinh tế, thanh khoản thị trường để có những điều hành phù hợp. NHNN sẽ thực hiện linh hoạt để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng chung của toàn ngành và từng tổ chức tín dụng"- bà Hồng nhấn mạnh.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 17% năm 2018 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NHNNngân hàngngân hàng nhà nước
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức