`

Ngân hàng Nhà nước xem xét miễn giảm lãi vay cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 10

Thứ năm, 21/09/2017 | 10:31 GMT+7

Sự kiện:

Bão số 10

Để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh, NHNN đã chỉ đạo các TCTD cùng các chi nhánh rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng.


Ngày 19/9,  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 7514/NHNN-TD gửi Chủ tịch Hội đồng quản trị/ Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc các tổ chức tín dụng (TCTD); Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hòa Bình về việc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra.

Người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình chịu nhiều thiệt hại vì bão số 10. Ảnh: Zing.

Theo văn bản, để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh, NHNN yêu cầu các TCTD và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố nêu trên thực hiện ngay một số nội dung sau:

Các TCTD chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng được vay mới khôi phục sản xuất sau lũ; thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo quy định.

Tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để động viên người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất; thực hiện công tác an sinh xã hội đối với các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão.

Ngoài ra, Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hòa Bình phối hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại, các khu vực bị thiệt hại do mưa bão; Đầu mối chỉ đạo các TCTD trên địa bàn triển khai việc hỗ trợ khắc phục thiệt hại; Định kỳ hàng tháng báo cáo NHNN kết quả triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ của ngành Ngân hàng trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Nhà nước xem xét miễn giảm lãi vay cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 10 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
miễn giảm lãi vaybão số 10thiệt hại
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức