`

Ngày 18/12, bitcoin chính thức được lên sàn giao dịch chứng khoán

Thứ bảy, 02/12/2017 | 15:14 GMT+7

Sự kiện:

Giá Bitcoin hôm nay

Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới CME vừa xác nhận sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin sẽ chính thức được giao dịch vào ngày 18/12 tới.

Động thái này từ CME về việc ra mắt sản phẩm chứng khoán phái sinh liên quan đến bitcoin được coi là cột mốc mở đường cho việc coi tiền số là tài sản hợp pháp và có thể dùng để thanh toán.

Thông báo này được đưa ra sau khi tổ chức Commodity Futures Trading Commission (CFTC) cho phép đồng thời cả CME, CFE và Cantor cung cấp các hợp đồng bitcoin. Ngay sau thông báo này, cổ phiếu của CME đã tăng 1,7%.

Bitcoin chính thức được lên sàn chứng khoán.

Chủ tịch tổ chức CFTC, ông J. Christopher Giancarlo cho biết: "Bitcoin là tiền ảo, là mặt hàng không giống bất kỳ sản phẩm nào mà chúng tôi từng xử lý. Chúng tôi đã mất 6 tuần thảo luận với CME và 4 tháng với CFE để thảo luận sâu về các loại hợp đồng mà các sàn giao dịch này để xuất. Các sàn giao dịch này cũng đã đồng ý thay đổi một số điều khoản hợp đồng để bảo vệ các nhà đầu tư và duy trì trật tự của thị trường".

Tương tự, sàn giao dịch CBOE cho biết họ cũng đã đề xuất một sản phẩm tương lai bitcoin. Họ đang chờ đợi cơ quan chức năng xem xét trước khi được phát hành sản phẩm này trên thị trường.
Còn sàn giao dịch Nasdaq bày tỏ sẽ cung cấp sản phẩm tương lai bitcoin vào đầu quý II năm 2018. Cổ phiếu Nasdaq đã biến động nhẹ sau khi đạt kỷ lục vào ngày 30/11.

Hôm nay, giá bitcoin tiếp tục duy trì ở mức cao quanh 11.000 USD sau phiên kỷ lục 11.300 USD vào sáng 1/12. Giá bitcoin đã có một năm tăng trưởng vượt bậc, gấp khoáng 10 lần so với đầu năm.

Minh Thư (Theo CNBC)

Bạn đang đọc bài viết Ngày 18/12, bitcoin chính thức được lên sàn giao dịch chứng khoán tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bitcoinsàn giao dịchchứng khoán
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức