`

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: Triều Tiên vẫn sản xuất nhiên liệu bom hạt nhân

Thứ năm, 26/07/2018 | 07:02 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 25/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng Triều Tiên tiếp tục sản xuất nhiên liệu hạt nhân.

Tại cuộc điều trần trước Ủy ban quan hệ đối ngoại của Thượng viện Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, Triều Tiên vẫn tiếp tục sản xuất nhiên liệu cho bom hạt nhân. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết liệu Triều Tiên vẫn theo đuổi sản xuất tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hoặc chương trình hạt nhân của nước này vẫn đang tiến triển hay không.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng khẳng định, quá trình giải trừ hạt nhân Triều Tiên "đang có tiến triển". Ông viện dẫn thông tin mới đây rằng, các ảnh chụp vệ tinh cho thấy Triều Tiên dường như đã phá dỡ bãi thử động cơ tên lửa quan trọng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Ông cũng kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thực hiện cam kết đưa ra tại hội nghị Mỹ-Triều về việc tiến tới giải trừ hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

"Chúng tôi đang theo đuổi chính sách ngoại giao kiên nhẫn, nhưng chúng tôi sẽ không để chuyện này kéo dài vô thời hạn. Tôi đã nhấn mạnh quan điểm này trong các cuộc thảo luận tích cực với Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol", ông Pompeo nói.

Nhà ngoại giao Mỹ một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục các lệnh trừng phạt Triều Tiên để gây sức ép buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa đạn đạo.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: Triều Tiên vẫn sản xuất nhiên liệu bom hạt nhân tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nguyên liệu hạt nhânmỹTriều Tiên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức