`

Ngư dân câu được cá leo "khủng dài 2m, nặng 50kg

Thứ năm, 21/12/2017 | 08:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một ngư dân ở Nghệ An vừa câu được con cá leo "khủng" nặng hơn 50kg, dài tới 2m.

Ngày 20/12, ông Nguyễn Ngọc Toại, chủ một nhà hàng ở TP Vinh, Nghệ An cho biết, vừa mua được một con cá leo nặng hơn 50kg, dài 2m từ một người dân. Con cá này dẹp ngang, da trơn và màu hơn nâu. Đầu cá tương đối to, dẹt đứng ở phần mõm, rộng gần 50cm. Miệng cá rộng với hai đôi râu ở hàm trên và hàm dưới.

Ngư dân câu được cá leo "khủng dài 2m, nặng 50kg. Ảnh: Dân Việt

Biết tin con cá được chuyển về nhà hàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem con cá khủng. Được biết, đây là con cá leo “khủng” đầu tiên xuất hiện tại TP Vinh.

Được biết, cá leo là loài cá có đặc tính rất kỳ lạ, mỗi khi “bắt cặp” là chúng leo nơi khe cạn hoặc leo lên ruộng nước đùa giỡn. Những đêm trăng sáng, cá leo thường giỡn nước.

Cá leo là một loài cá da trơn trong họ Cá nheo (Siluridae). Người ta có thể thấy loài cá này trong các sông và hồ lớn. Nó có thể dài tới 2,4m. Loài cá ở miền nam châu Á này có thể tìm thấy trong khu vực từ Pakistan tới Việt Nam và Indonesia.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân câu được cá leo "khủng dài 2m, nặng 50kg tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngư dânNghệ Ancá leo
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức