`

Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá sủ vàng quý hiếm giá hàng trăm triệu

Thứ bảy, 03/11/2018 | 19:19 GMT+7

Sau khi biết anh Tám bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Cá nghi sủ vàng anh Tám bắt được.

Ngày 3/11, tại căn nhà của anh Nguyễn Tấn Tám (ngụ tổ 7, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) có rất đông người dân tụ tập để muốn tận mắt chứng kiến một con cá mà anh Tám vừa bắt được nghi là cá nghi là sủ vàng quý hiếm.

Anh Tám cho biết con cá này anh bắt được vào khoảng 3h sáng cùng ngày trong lúc anh đi thuyền ra cửa biển Nam Ô. “Mấy chục năm đi biển đến hôm nay tôi mới nhìn thấy một con cá như vậy. Khi bắt lên con cá này có chấm ở đuôi và ánh vàng", anh Tám nói.

Theo quan sát, con cá dài khoảng 40 cm, nặng gần 1 kg. Khi đưa ra nắng, cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi, hai bên thân có đường màu bạc chạy dọc, miệng cá màu đỏ tươi.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm. Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Việt Nam, ngư dân ở các địa phương như Nghệ An, Quảng Bình, Bến Tre... từng bắt được cá nghi sủ vàng và bán với giá hàng trăm triệu đồng tuỳ theo cân nặng.

Mùa sinh sản vào tháng 1- 4 và 9-10 âm lịch, loài cá này thường vào các vùng cửa sông nước lợ để tìm cặp đôi, đẻ con. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống, sau khoảng 1-2 năm khi đạt trọng lượng khoảng 10 kg sẽ tìm ra biển.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá sủ vàng quý hiếm giá hàng trăm triệu tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cá sủ vàngcá sủ vàng quý hiếmbắt được cá sủ vàng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức