`

Ngư dân “sốc nặng” khi bắt được cá tầm khổng lồ 130 tuổi

Thứ hai, 18/02/2019 | 15:23 GMT+7

Con cá tầm nặng khoảng 77,5 kg, dài khoảng 2 mét, ước tính 130 tuổi và từng được gắn thẻ tại đập Shawano vào năm 2012.

Theo Upi, Jon Eiden, cư dân địa phương ở Wisconsin, Mỹ mới đây đã đi câu với cha và bất ngờ câu được con cá tầm khổng lồ trên hồ Winnebago.

Bộ tài nguyên thiên nhiên Wisconsin cho biết con cá tầm nặng khoảng 77,5 kg, dài khoảng 2 mét ước tính 130 tuổi và được gắn thẻ tại đập Shawano vào năm 2012.

Ngư dân “sốc nặng” khi bắt được cá tầm khổng lồ 130 tuổi. Ảnh: Upi

Cá tầm Kaluga có tên khoa học là Huso dauricus, là một trong những loài cá khổng lồ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới và được xếp vào nhóm loài cực kỳ nguy cấp và gần tuyệt chủng do người dân săn lùng để lấy trứng.

Chúng được tìm thấy nhiều ở vùng sông Amur tới tận vùng thượng nguồn Argun, Shinka, vùng nước lợ cửa sông ven biển Okhotsk và biển Nhật Bản.

Được biết, năm 2016, sau nhiều thập kỷ làm mưa, làm gió trên con sông Fraser ở bang Columbia thuộc Anh, Canada, một con cá tầm trắng khổng lồ có tên Mũi Lợn cuối cùng cũng đã bị Nick McCabe, thợ câu thị trấn Lillooet thu phục vào ngày 23/8.

Với chiều dài thân lên tới hơn 3m, cân nặng hơn 270kg và chiếc mũi phình to màu hồng, Mũi Lợn trở thành nỗi ám ảnh với những người dân địa phương trong suốt 40 năm qua. Không ai biết con quái vật sông nước này có nguồn gốc từ đâu nhưng dựa vào kích thước của nó, người ta chắc chắn một điều rằng, Mũi Lợn phải có tuổi thọ vào khoảng 80 năm. Vì vậy, nó rất tinh ranh.

Mặc dù trước đó, người ta đã từng gắn vi mạch điện tử vào thân của Mũi Lợn nhưng chưa một ai có thể bắt sống được nó cho tới khi Nick ra tay. Phải mất 2 tiếng đồng hồ, thợ câu này mới kéo được con quái vật sông nước vào bờ.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân “sốc nặng” khi bắt được cá tầm khổng lồ 130 tuổi tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngư dâncá tầmcá tầm khổng lồđặc sảnkinh doanhthị trường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức