`

Người chơi Bitcoin Việt Nam lao đao vì Bitconnect dừng hoạt động

Thứ tư, 17/01/2018 | 14:37 GMT+7

Sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam BitConnect chính thức dừng hoạt động cho vay và tạm thời đóng sàn giao dịch nội bộ của mình.

Nền tảng cho vay tiền ảo lớn nhất thế giới Bitconnect mới đây đã ra thông báo ngừng cả 2 hoạt động cho vay và giao dịch tiền ảo. Đây cũng là nền tảng cho vay tiền ảo thu hút được nhiều nhà đầu tư từ Việt Nam tham gia.

Trên trang chủ của BitConnect đăng thông báo cho hay sẽ đóng cửa mọi hoạt động cho vay ngay với việc phát hành tất cả các khoản vay chưa thanh toán.

"Chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ số dư khoản cho vay sang số dư ví của BitConnect ở mức 363,62 USD. Tỷ lệ này đã được tính dựa trên 15 ngày gần đây trung bình của giá đóng cửa đăng ký trên coinmarketcap.com", thông báo nêu rõ.

Người chơi Bitcoin Việt Nam lao đao vì Bitconnect dừng hoạt động - Ảnh 1

Thông báo BitConnect đóng cửa. Ảnh: Vietnamnet

"Sàn giao dịch nội bộ của BitConnect sẽ tạm thời được đóng trong vòng 5 ngày. Chúng tôi đang đóng dịch vụ cho vay và trao đổi dịch vụ trong khi trang web BitConnect.co sẽ hoạt động cho dịch vụ ví, tin tức và mục đích giáo dục".

BitConnect cho rằng, việc ngừng hoạt động cho vay sẽ giúp tiền ảo này tham gia được vào các sàn giao dịch lớn như Bittrex, Binance,...

“Đây không phải là sự kết thúc đối với cộng đồng này, mặc dù chúng tôi đang phải đóng lại một số dịch vụ trên nền tảng website nhưng sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền ảo khác trong tương lai”, thông báo cho hay.

Trước đó trên thế giới, Bitconnect đã bị cảnh báo về nghi vấn hoạt động theo mô hình Ponzi, nghĩa là nền tảng này huy động tiền vay của những người sau để trả cho người vay trước kèm theo hứa hẹn về lãi suất cao. Ngoài ra nền tảng này cũng hoạt động theo dạng kinh doanh đa cấp.

BitConnect là một trong những nền tảng cho vay tiền mã hóa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, hay còn được gọi là nền tảng Lending (cho vay) và MLM (Multi-level Marketing - đa cấp). BitConnect là 1 trong 20 đồng tiền ảo thành công nhất trên thị trường. Mô hình hoạt động của đồng tiền ảo này thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

Bitconnect đã đưa ra giải thích về việc dừng hoạt động cho vay và giao dịch tiền ảo của mình. Theo đó có 3 lý do chính dẫn đến quyết định này.

Đầu tiên là do các phương tiện truyền thông đã làm giảm lòng tin của nhà đầu tư khiến cho họ không tìm được các nhà đầu tư mới. Bên cạnh đó là Bitconnect cũng đã nhận được lệnh dừng hoạt động tại bang Texas và Carolina tại Mỹ. Ngoài ra hệ thống của họ cũng liên bị tấn công mạng trong những ngày gần đây gây ra gián đoạn cho hoạt động của hệ thống.

Cũng theo thông báo của Bitconnect, hoạt động chào bán tiền ảo mới ra công chúng của họ vẫn được thực hiện trong tương lai. Tuy nhiên việc ICO BitConnect X đã bị uỷ ban chứng khoán Texas yêu cầu chấm dứt.

Trong vài ngày nữa, đồng tiền Bitconnect sẽ bị chính thức ngừng giao dịch và rút khỏi Coinmarketcap.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người chơi Bitcoin Việt Nam lao đao vì Bitconnect dừng hoạt động tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
BitcoinViệt Namtiền ảo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức