`

Người dân dựng lều bạt, "nhốt" xe doanh nghiệp khai thác đá ở Hải Phòng

Thứ ba, 26/12/2017 | 11:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Việc doanh nghiệp đưa nhiều máy gầu xúc cùng hơn 10 xe tải cỡ lớn vào núi Niêm Nội đào bới đất đá gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Theo báo VnExpress, ngày 25/12, hàng chục hộ dân xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã lập chốt, ngăn không cho Công ty Cổ phần cơ khí và xây dựng Thuận Thiên (Trụ sở tại huyện Thủy Nguyên) khai thác, vận chuyển đất đá tại núi Niêm Nội. Sự việc khiến hơn chục xe tải đang vận chuyển đất đá ở núi Niêm Nội bị "nhốt" lại trong núi.

Người dân dựng lều bạt, "nhốt" xe doanh nghiệp vào "phá núi" ở Hải Phòng. Ảnh: VnExpress

Người dân địa phương cho hay, doanh nghiệp xin cấp mỏ ở núi Niêm Nội để lấy đất đá phục vụ cho dự án nhà máy đóng gạch Tuynen, nhưng sau nhiều năm, dự án nhà máy gạch không được triển khai. Trong khi đó, cách đây một tháng, doanh nghiệp đưa nhiều máy gầu xúc cùng hơn 10 xe tải cỡ lớn vào núi đào bới đất đá. Hoạt động này gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên địa bàn xã Kỳ Sơn. Sau đó, người dân địa phương đã ra dựng lều bạt, sử dụng đất đá chặn lối không cho ôtô ra vào núi Niêm Nội.

Ông Đỗ Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn, xác nhận Công ty Thuận Thiên làm thủ tục thuê một khu đất trên địa bàn xã để xây dựng nhà máy gạch từ năm 2012, nhưng đến nay khu vực này chưa được giải phóng mặt bằng.

"Chưa có nhà máy mọc lên mà đã tổ chức khai thác tài nguyên là không thỏa đáng. Hơn nữa việc khai thác mỏ cũng phải có giấy phép. Do vậy cơ quan chức năng cần làm rõ hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn xã", ông Khoa nói

Ông Bùi Văn Vi, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, huyện vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác đất đá của Công ty Thuận Thiên tại khu vực núi Niêm Nội để xác minh.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người dân dựng lều bạt, "nhốt" xe doanh nghiệp khai thác đá ở Hải Phòng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
doanh nghiệpHải Phòng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức