`

Người dùng muốn 'lướt' Facebook phải đóng thuế

Thứ hai, 23/04/2018 | 10:43 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Người dùng mạng xã hội tại Uganda chuẩn bị phải chịu thuế nếu muốn tham gia sử dụng mạng xã hội Facebook. Thời gian áp dụng việc thu phí có thể từ tháng 7/2018.

Theo chính quyền Uganda, việc đánh thuế mạng xã hội sẽ giúp bổ sung nguồn thu quốc gia và thêm chi phí cho quốc phòng.

Theo TNW, trong phát biểu chính thức mới đây, Bộ trưởng Tài chính Uganda Matia Kasaija nói: “Mục đích của việc đánh thuế sử dụng mạng xã hội là để tìm kiếm nguồn tiền nhằm duy trì an ninh quốc phòng, mở rộng điện lưới giúp nhiều người có cơ hội tiếp cận mạng xã hội và thường xuyên hơn”.

Điều này đặt ra nghi vấn liệu chính sách thuế mạng xã hội có đi vào thực tế hay sớm “bốc hơi” theo thời gian.

Theo Bộ trưởng Kasaija, thuế mạng xã hội sẽ áp dụng trên mọi thuê bao di động trên toàn quốc, nhắm vào những người sử dụng các nền tảng như WhatsApp, Twitter hay Facebook. Phí dùng mạng xã hội sẽ là 200 shilling Uganda (khoảng 614 đồng) mỗi ngày.

Vấn đề thuế được thu như thế nào cũng chưa rõ ràng, bởi bài toán đánh thuế lên từng ứng dụng được cài vào thiết bị di động vẫn chưa được công khai và không hề đơn giản. Hiện tại, Uganda có khoảng 23,6 triệu thuê bao di động.

Việc áp dụng thuế sử dụng mạng xã hội tại Uganda không gây ngạc nhiên cho các nhà quan sát. Tổng thống Uganda Yoweri Jaguta Museveni từng cho biết chính phủ của ông sẽ áp dụng các loại thuế nhằm hạn chế người dân sử dụng mạng xã hội để tung tin thất thiệt. Trong thời gian cuộc bầu cử gần đây diễn ra, Uganda đã đóng mọi mạng xã hội.

Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Người dùng muốn 'lướt' Facebook phải đóng thuế tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebookđóng thuếtruy cậpvào mạngngười dùng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức