`

Người phụ nữ hôn mê suốt 14 năm bất ngờ sinh con do bị xâm hại tình dục

Chủ nhật, 06/01/2019 | 19:15 GMT+7

Vụ việc đang khiến người dân, các nhà chức trách địa phương không khỏi bàng hoàng bởi đây là một điều khủng khiếp và chưa từng xảy ra tại cơ sở điều dưỡng này.

Cảnh sát thành phố Phoenix, bang Arizona (Mỹ) mở cuộc điều tra về nghi vấn xâm hại tình dục đối với nữ bệnh nhân bị hôn mê sâu ít nhất 14 năm, khiến cô sinh con ngoài ý muốn.

Sky News đưa tin, nạn nhân lâm vào tình trạng hôn mê sâu và sống đời thực vật sau sự cố đuối nước vào năm 20 tuổi. Cô hiện là bệnh nhân nội trú tại trung tâm y tế Hacienda HealthCare ở Phoenix. Vào ngày 29/12 cô đột ngột lâm bồn và sinh hạ một bé trai.

Nữ bệnh nhân đã bị xâm hại tình dục dẫn đến mang thai trong tình trạng thực vật - Ảnh: Thanh niên

Trung tâm này cũng bị chỉ trích dữ dội vì tắc trách sau khi không ai biết bệnh nhân mang thai. Mãi đến lúc cô lâm bồn, nhân viên chăm sóc mới hoảng hốt khi nghe người bệnh nằm bất động hơn một thập niên đột nhiên rên la đau đớn.

“Vụ việc đang được Sở cảnh sát Phoenix điều tra”, Reuters hôm 6/1 dẫn lời trung úy Tommy Thompson cho hay.

Người phát ngôn của Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hacienda cho biết cơ sở này đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan quản lý để điều tra về vụ việc "chưa từng thấy" này.

Người này nói: "Là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chúng tôi không thể nhận xét về bất kỳ bệnh nhân nào do luật của liên bang và tiểu bang. Ngoài ra, chúng tôi không thể bình luận bất kỳ điều gì vì cuộc điều tra đang diễn ra. Chúng tôi có thể nói rằng sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân và khách hàng là ưu tiên số 1 của chúng tôi và chúng tôi sẽ hợp tác một cách cởi mở và minh bạch để làm sáng tỏ vụ việc".

Kể từ khi xảy ra vụ việc, Hacienda đã áp dụng chính sách yêu cầu nhân viên nữ đi cùng nhân viên nam đến phòng bệnh nhân nữ đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động của nhân viên và cả bệnh nhân trong trung tâm.

Thực tế, trước đây trung tâm Hacienda đã dính nhiều vụ bê bối liên quan đến thái độ làm việc của nhân viên. Vào tháng 12/2013, trung tâm này đã gần như mất tiền tài trợ Medicare sau khi nhà chức trách phát hiện ít nhất một nhân viên có hành ngược đãi nhiều bệnh nhân, một nhân viên khác đã bị sa thải vì liên tục đưa ra những lời nói khiếm nhã với bệnh nhân.

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ hôn mê suốt 14 năm bất ngờ sinh con do bị xâm hại tình dục tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hôn mê sâuxâm hại tình dụcngười thực vậtsinh con
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức