`

Người phụ nữ mang song thai ở tuổi 67, vẫn quyết sinh dù nguy hiểm đến tính mạng

Thứ sáu, 10/08/2018 | 15:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Với khao khát được làm mẹ lần nữa, một phụ nữ 67 tuổi đã quyết giữ lại song thai dù bác sĩ cảnh báo điều này gây nguy hiểm đến tính mạng của bà.

Với khao khát được làm mẹ người phụ nữ vẫn quyết giữ lại con bất chấp nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Btime

Theo tờ South China Morning Post ngày 10/8, bà Trương sống tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc mất người con trai duy nhất trong vụ tai nạn giao thông khi anh này 34 tuổi.

Sau khi con trai chết, bà Trương tập trung toàn bộ thời gian vào việc có con. Bà tìm đến các trung tâm xin nhận con nuôi và xem xét nhờ người mang thai hộ nhưng đều không có kết quả.

Tháng 11 năm ngoái, vợ chồng bà đến Đài Loan tìm một bệnh viện sẵn sàng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Cuối cùng, một bệnh viện đã đồng ý và tiến hành thụ tinh cho ông bà hồi tháng 6, chưa đầy một tháng sau khi được thụ tinh bà được thông báo đã mang song thai.

Tuy nhiên các bác sĩ tại một số bệnh viện ở Bắc Kinh đều khuyên bà phá thai, bởi bà được chẩn đoán bị huyết áp cao do thai kỳ gây ra. Tình trạng này có thể đe dọa đến tính mạng và càng đáng lo ngại do tuổi tác và việc bà mang song thai.

Mặc cho các bệnh viện từ chối điều trị bà Trương vẫn quyết giữ lại con và chuyển đến bệnh viện khác. "Khi tôi mất con trai, không ai quan tâm đến tôi. Cuối cùng tôi đã tìm thấy một lối thoát, nhưng tất cả đều ngăn cản tôi. Không có bệnh viện nào dám điều trị cho tôi. Tôi không phạm pháp nhưng cảm thấy mình như tội phạm. Tôi không giàu nhưng đã chuẩn bị sẵn sàng để nuôi con. Tôi tin rằng mình có thể sống tới 85 tuổi để được thấy các con mình trưởng thành”, bà Trương nói.

Hiện tại cơ quan y tế Bắc Kinh đã thông báo trường hợp của bà cho các bệnh viện trong thành phố. Nếu thành công, bà sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất từng sinh con ở Trung Quốc. Người nắm giữ kỷ lục hiện tại là Sheng Hailin, người sinh con ở tuổi 60 vào năm 2010. Bà Sheng cũng mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm sau khi đứa con duy nhất qua đời.

Thảo Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ mang song thai ở tuổi 67, vẫn quyết sinh dù nguy hiểm đến tính mạng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
người phụ nữ67 tuổimang song thaihuyết áp caoquyết giữ con
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức