`

Người phụ nữ quyền lực phát biểu mở màn ra mắt ô tô Vinfast là ai?

Thứ tư, 03/10/2018 | 14:49 GMT+7

Trong buổi ra mắt ô tô Vinfast tại Paris, nữ doanh nhân Lê Thị Thu Thủy đã có màn xuất hiện ấn tượng trước công chúng và báo chí quốc tế.

Bà Thủy tại sự kiện ra mắt dòng xe mới của Vinfast. 

Ngày 2/10, VinFast - doanh nghiệp sản xuất ô tô của Tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam Vingroup đã khiến cho cả ngàn người trên thế giới “ngưỡng mộ và thán phục” khi chính thức ra mắt bộ đôi sản phẩm ô tô đầu tiên của mình mang tên LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV tại Paris Motor Show 2018.

Đây là một bước ngoặt quan trọng không chỉ đối với VinFast mà còn là dấu mốc quan trọng cho ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam. Bởi lẽ, lần đầu tiên trong lịch sử, một công ty xe hơi trong nước đặt chân vào sự kiện mang tầm vóc quốc tế, quy tụ những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới.

Một trong những nhân vật đáng chú ý xuất hiện trong sự kiện ra mắt lần này có là Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy. Đây là một trong những "chiến tướng" gắn bó với VinFast từ những ngày đầu thương hiệu này ra đời. Doanh nhân này chính là người phát biểu mở màn cho buổi lễ ra mắt 2 dòng xe của VinFast tại sự kiện Paris Motor Show 2018.

Bà Thủy là nhân sự cao cấp đầu tiên được mời về làm xe VinFast.

Bà Thủy sinh năm 1974, quê tại Bình Định. Theo thông tin được đăng tải trong báo cáo thường niên của Tập đoàn Vingroup, bà Thủy có bằng Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

Doanh nhân 7x này tham gia hoạt động tại Vingrop từ tháng 11/2008 với tư cách là Trưởng Ban Đầu tư của Tập đoàn, sau đó, được bổ nhiệm là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị từ tháng 11/2011. Bà Lê Thị Thu Thủy được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup từ ngày 14/6/2012.

Trong quá trình tham gia vào Vingroup, bà Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012.

Trước khi đến với Vingroup, bà Thủy từng làm việc tại Chương trình Tín dụng của Ủy ban Châu Âu tại Việt Nam từ năm 1996 tới năm 1998, và giữ chức Phó Chủ tịch ngân hàng đầu tư của Lehman Brothers tại thị trường Nhật, Thái Lan và Singapore từ năm 2000 tới năm 2008.

Đặc biệt, trong năm 2013, bà Thủy là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 "Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013" - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013 về những đóng góp của mình trong điều hành.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy đã được công nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu thuộc WEF. Diễn đàn này quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo đặc biệt tài năng trên thế giới, những người cùng chung sứ mệnh góp phần vào sự phát triển của thế giới vì một tương lai tốt đẹp hơn - và được tổ chức hàng năm.

Thời điểm hiện tại, bà Thủy được cho một trong những thành viên chủ chốt trong việc lèo lái con tàu VinFast.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ quyền lực phát biểu mở màn ra mắt ô tô Vinfast là ai? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VINFASTchủ tịch vinfastPhụ nữquyền lựcphát biểu mở mànLê Thị Thu Thủy
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức