`

Nguyên Phó Chánh án huyện nhận hối lộ lãnh 12 tháng tù

Thứ hai, 01/10/2018 | 20:35 GMT+7

Ngày 1/10, TAND cấp cao tại TP.Đà Nẵng tuyên đình chỉ xét xử phúc thẩm, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Trương Thị Hoa (SN 1963), huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, 12 tháng tù vì tội nhận hối lộ.

Theo cáo trạng, Hoa trước đây là Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar. Trong quá trình còn đương chức, Hoa được phân công thụ lý, giải quyết vụ án Nông Văn Thụt (SN 1969) phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Phiên tòa xét xử Thụt dự kiến diễn ra ngày 2/3/2017.

Vợ chồng ông Thụt tại phiên tòa phúc thẩm.

Trong quá trình thụ lý vụ án, Hoa gợi ý Thụt chung chi 80 đến 90 triệu đồng để được hưởng án treo. Ngày 5/12/2016, Thụt và vợ đến nhà đưa cho Hoa 80 triệu đồng. Sau đó, Thụt viết đơn tố cáo gửi lên cơ quan điều tra.

Hoa bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 12 tháng tù về tội Nhận hối lộ. Bị cáo lẫn những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đều có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, sau đó, Hoa có đơn xin xét xử vắng mặt và xin rút đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKS cấp cao cho rằng, Hoa là người gợi ý chung chi để Thụt được hưởng án treo với số tiền 120 triệu đồng. Sau nhiều lần, ông Thụt mặc cả thì bị cáo giảm còn 80 triệu đồng. Hoa cũng nhiều lần thúc ép bị hại đưa tiền.

Hành vi này là chủ động hối lộ, cấp sơ thẩm xét xử chưa đúng tính chất, mức độ phạm tội. Do đó, vị này đề nghị bản án sơ thẩm để xét xử lại từ đầu.

Trong khi đó, TAND cấp cao tại TP.Đà Nẵng nhận định, mức án sơ thẩm đưa ra là phù hợp, đúng người, đúng tội và không có căn cứ để hủy bản án sơ thẩm.

Bà Hoa lãnh 12 tháng tù vì sai phạm của mình.

Bên cạnh đó, vợ chồng ông Thụt kháng cáo đề nghị tính lãi suất đối với số tiền bà Hoa đã nhận. HĐXX bác kháng cáo này vì không có cơ sở để tính lãi suất số tiền hối lộ mà 2 người này đã đưa cho bị cáo.

Nguyễn Duy Cường

Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Phó Chánh án huyện nhận hối lộ lãnh 12 tháng tù tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đà nẵnghối lộphó chánh ánlãnh án
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức