`

Nguyễn Văn Dương "xuống tiền" không tiếc tay cho ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa

Thứ ba, 13/11/2018 | 13:59 GMT+7

Sự kiện:

Xét xử ông Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Để hối lộ cho ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Chủ tịch công ty CNC “xuống tiền” không tiếc tay. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, ông Vĩnh không thừa nhận một số nội dung như lời khai của Nguyễn Văn Dương.

Ngày 13/11, TAND tỉnh Phú Thọ bước sang ngày xét xử thứ hai vụ án đánh bạc nghìn tỷ do Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch HĐTV công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) và Phan Sào Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC online) cầm đầu.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Cáo trạng của VKS nêu rõ: Do được cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và tổng cục Cảnh sát cũng như một số cá nhân của 2 cơ quan này tạo điều kiện thuận lợi cho công ty CNC trong hoạt động kinh doanh nên Nguyễn Văn Dương đã sử dụng một phần tiền lợi nhuận của công ty và một phần lớn tiền thu được do Tổ chức đánh bạc mà có cho cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Trong đó hỗ trợ Tết: 700 triệu đồng; 100 triệu đồng cho Phòng 6/C50 đi nghỉ mát; 50 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sử dụng cho các hoạt động chung có sự tham gia của công ty CNC vào tháng 2/2017; ủng hộ cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao một bộ phần mềm diệt virus Symantec trị giá 30 nghìn USD.

Quá trình điều tra cơ quan điều tra đã chứng minh làm rõ nội dung lời khai này của Nguyễn Văn Dương là có thực.

Việc công ty CNC biếu quà tết là có sự gợi ý của ông Nguyễn Thanh Hóa. Người đem biếu quà tết là Lưu Thị Hồng - Giám đốc công ty CNC. Về việc này, ông Nguyễn Thanh Hóa đã thừa nhận trách nhiệm và tự nguyện đề nghị gia đình nộp 700 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Dương còn cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng và 1.750.000 USD; 1 đồng hồ Rolex khai trị giá 7.000 USD. Dương nhiều lần tổ chức sinh nhật cho ông Phan Văn Vĩnh, trong đó đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai Macallan trị giá 100 triệu đồng. Dương nhiều lần đi nước ngoài mua áo tặng ông Vĩnh, trị giá mỗi chiếc khoảng 100USD trở lên. Dương còn nhiều lần tiếp khách có sự tham gia của ông Vĩnh với chi phí trên 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, về vấn đề này, ông Vĩnh không thừa nhận nên cơ quan điều tra tách ra, khi nào có căn cứ sẽ xem xét xử lý.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Dương còn cho tập thể tổng cục Cảnh sát 100 triệu đồng tiền hỗ trợ câu lạc bộ bóng bàn; chuyển 1 tỷ đồng cho Bộ tư lệnh Hải quân để đóng xuồng CQ tặng Bộ Tư lệnh Hải quân trên danh nghĩa là tổng cục Cảnh sát.

Cơ quan chức năng đã chứng minh làm rõ nội dung này của Nguyễn Văn Dương là có thực.

Tư Viễn

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Văn Dương "xuống tiền" không tiếc tay cho ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh bạchối lộNguyễn Văn DươngPhan Văn VĩnhNguyễn Thanh Hóacông an

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức