Nguyên viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum bị đề nghị kỷ luật

Thứ ba, 16/07/2019 | 07:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum cùng viện trưởng nhiều nhiệm kỳ của cơ quan này do để xảy ra nhiều sai phạm.

Trụ sở VKSND tỉnh Kon Tum. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 15/7, Uỷ Ban kiểm tra Tỉnh uỷ (UBKT) tỉnh Kon Tum đã thông tin rộng rãi về việc đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Kon Tum kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum (giai đoạn 2009 - 2016 và 2016 - 2020).

Theo UBKT, trong giai đoạn 2009-2016, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum có khuyết điểm, vi phạm. Cụ thể: buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát; để cán bộ, Đảng viên vi phạm các qui định về việc thu chi, sử dụng ngân sách, quản lý tài chính, tài sản.

Vi phạm của Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum là ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, gây dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên. UBKT Tỉnh uỷ đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định xử lý.

Đối với người đứng đầu VKSND tỉnh Kon Tum giai đoạn 2009-2016, ông Hoàng Văn Phước, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum, có khuyết điểm, vi phạm: Thực hiện chưa tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là với tư cách là người đứng đầu; Vi phạm nguyên tắc tập chung dân chủ; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao nên để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản; Chỉ đạo cấp dưới thực hiện không đúng nguyên tắc tài chính kế toán và công tác quản lý, sử dụng kinh phí.

Vi phạm của ông Phước là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và của ngành.

Căn cứ qui định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đề nghị BTV Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật ông Phước theo quy định.

Đối với ông Phan Minh Cự, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum (giai đoạn từ tháng 2/2017 đến thời điểm kiểm tra) cũng có khuyết điểm, vi phạm như thực hiện không đúng, không đầy đủ các qui định trong quản lý đầu tư, xây dựng.

Vi phạm của ông Cự ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng.

Trước sai phạm trên của ông Cự và ông Phước, UBKT Tỉnh uỷ Kon Tum đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét quyết định xử lý theo quy định của Đảng.

Vi An (T/h)

viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum nguyên viện trưởng VKSND Kon Tum đề nghị kỷ luật nguyên viện trưởng VKSND Kon Tum
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức