`

Nhà đầu tư tháo chạy, Bitcoin cùng hàng loạt tiền kỹ thuật số mất giá

Thứ tư, 17/01/2018 | 21:34 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thông tin tiêu cực về các biện pháp siết giao dịch, sàn BitConnect đóng cửa khiến Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã bị bán tháo ồ ạt.

Sáng ngày 17/1, sau khi nhận được hai văn bản yêu cầu ngừng hoạt động từ các cơ quan chức năng tại Texas và Bắc Carolina, BitConnect đóng cửa sàn giao dịch tiền ảo và cả hoạt động cho vay.

Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số lớn như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Cardano (ADA), Litecoin (LTC) đã bị bán tháo ồ ạt. Giá Bitcoin trên Coinbase có lúc về dưới mốc 10.000 USD trước khi phục hồi lên ngưỡng 11.200 USD hiện tại. Tuy nhiên, biên độ giao dịch của đồng tiền này trong ngày đã lên tới hơn 3.000 USD.

Giá Bitcoin rớt thảm xuống dưới 10.000 USD. Ảnh minh họa

Ngoài tình trạng chung của thị trường, một phần nguyên nhân do các đồng tiền này được yết giá theo Bitcoin tại một số sàn giao dịch lớn.

Riêng đồng BCC liên quan tới sàn giao dịch BitConnect đã mất hơn 90% giá trị chỉ sau một ngày giao dịch, hiện chỉ còn 24 USD, so với mức đỉnh hơn 400 USD xác lập trước đó.

Nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng giảm sâu của Bitcoin là giới hạn sản lượng tiền ảo đào được xuống 21 triệu bitcoin đang tới gần. Sự khan hiếm của bitcoin sẽ tạo ra con đường cụt cho giới đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư tiền ảo khác cũng đang chuyển hướng sang một số đồng tiền ảo khác như LIte coin, Ripple...

Vũ Đậu (T/h) 
Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư tháo chạy, Bitcoin cùng hàng loạt tiền kỹ thuật số mất giá tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bitcointiền ảo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức