`

Nhà trường lên tiếng vụ nữ sinh sư phạm bị bốc cháy khi hóa trang Halloween

Chủ nhật, 04/11/2018 | 07:32 GMT+7

Đại diện nhà trường cho hay, ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp với ban tổ chức lễ hội hóa trang để rút kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện, tránh tái diễn sự việc tương tự.

Ngày 3/11, ông Trần Anh Tư, Phó hiệu trưởng cao đẳng Sư phạm Nghệ An xác nhận, nữ sinh bị bỏng trong lễ hội hóa trang Halloween là sinh viên của trường. Danh tính được xác định là em L.T.T. (SN 1998), sinh viên năm 3, khoa Sư phạm mầm non.

“Em T. bị bỏng cấp độ 1, hiện đang được chữa trị tại viện bỏng quốc gia Hà Nội. Nhà trường đã cử đại diện ra bệnh viện phối hợp với người thân để thăm nom nữ sinh”, ông Tư nói.

Đây là hoạt động ngoại khóa lễ hội hóa trang Halloween do hội sinh viên trường và liên chi hội khoa Ngoại ngữ tổ chức. Sau sự việc xảy ra, ngày 2/11, trường đã họp rút kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện, để tránh tái diễn sự việc tương tự.

Theo ông Tư, với tuổi đời lâu năm, trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên, nhưng đây là lần đầu xảy ra tai nạn đáng tiếc này. Ban giám hiệu trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An cũng yêu cầu ban tổ chức lễ hội hóa trang kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Hiện sự việc đã được hội sinh viên trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An báo cáo lên Hội sinh viên và Tỉnh đoàn Nghệ An. Liên quan đến sự việc, anh Phạm Tuấn Vinh, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, đã nhận được thông tin sự việc và hiện đang xác minh, làm rõ.

Nữ sinh hóa trang bị bốc cháy. Ảnh chụp clip.

Trước đó, tối 31/10, em L.T.T. tham gia lễ hội hóa trang Halloween của trường tổ chức. Khi đi qua sân khấu, trang phục của em T. không may chạm vào ngọn nến đặt trong vỏ quả bầu.

Do trang phục được làm bằng giấy quét sơn màu nên dễ dàng bén lửa. Dù được nhiều bạn giúp đỡ nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên, bao trùm cả người nạn nhân. Em T. được thầy cô và bạn bè trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An đưa đến bệnh viện Quân y 4 Nghệ An trong tình trạng bị bỏng nặng ở vùng tay, chân và lưng.

Kết quả khám cho thấy, bệnh nhân bị bỏng cấp độ 1 (30 - 40% cơ thể), trong đó có một vết bỏng sâu ở thân, một số vết ở hai cánh tay. Vì vậy, sau khi cấp cứu bệnh viện đã cùng gia đình chuyển bệnh nhân T. ra viện Bỏng quốc gia Hà Nội để tiếp tục chữa trị.

Anh Ngọc

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Nhà trường lên tiếng vụ nữ sinh sư phạm bị bốc cháy khi hóa trang Halloween tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ AnHalloweenNữ sinhHóa trangNghệ An

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức