`

Nhận hối lộ, một trọng tài bị loại chỉ 8 ngày trước thềm World Cup

Thứ bảy, 09/06/2018 | 16:26 GMT+7

Chỉ 8 ngày trước khi World Cup diễn ra, trọng tài Marwa đã bị loại khỏi danh sách làm việc trên đất Nga hè này.

Theo BBC, một thành viên trong nhóm điều tra của phóng viên Anas Aremayaw Anas giả trang thành quan chức bóng đá Ghana và tiếp cận trọng tài người Kenya Adel Range Marwa để đặt vấn đề dàn xếp tỷ số một trận đấu.

Phóng viên này quay video cảnh trong tài Marwa nhận "món quà" 600 USD. "Cảm ơn ông vì món quà, nhưng điều quan trọng là việc chúng ta quen biết nhau", trọng tài 41 tuổi khẳng định sau khi nhận tiền.

Trong tài người Kenya Aden Range Marwa. Ảnh: FIFA

Điều đáng nói là ông Marwa được FIFA chỉ định cầm còi tại World Cup 2018.  Ông là người Kenya duy nhất trong số 16 trọng tài châu Phi có vinh dự được góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy vụ việc của trong tài Marwa vốn đã xảy ra từ trước Cúp bóng đá các quốc gia châu Phi nhưng việc này khiến LĐBĐ thế giới FIFA phải ra quyết định loại trọng tài Marwa khỏi công tác điều hành tất cả các trận đấu tại World Cup 2018.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhận hối lộ, một trọng tài bị loại chỉ 8 ngày trước thềm World Cup tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
World CupWorld cup 2018nhận hối lộtrọng tàibản quyền World Cup
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức