`

Nhân viên tàu SE3 đỡ đẻ thành công cho một sản phụ

Thứ hai, 05/03/2018 | 06:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một nhân viên thuộc tổ tàu SE3 từ Hà Nội đi TP HCM vừa hỗ trợ đỡ đẻ thành công một ca hành khách sinh con trên tàu vào chiều 4/3.

Chiều 4/3, ông Đào Việt Thắng, Trưởng trạm tiếp viên Đường sắt Hà Nội, cho biết tàu SE3 chạy Hà Nội - TP HCM khi đến khu gian Phú Cang - Trà Kiệu tỉnh Quảng Nam lúc hơn 14h thì nhân viên toa số 6 thông báo một sản phụ có dấu hiệu trở dạ.

Tổ tàu SE3 đã hỗ trợ trực tiếp đỡ đẻ thành công một sản phụ đi trên tuyến tàu Bắc-Nam. (Ảnh: Câu lạc bộ yêu Đường sắt Việt Nam)

Qua hệ thống phát thanh, tổ tàu thông báo cần sự trợ giúp của bác sĩ song không có ai. Trưởng tàu SE3 đã quyết định để sản phụ sinh luôn trên tàu bởi nếu chuyển đi viện thì không kịp, càng nguy hiểm hơn.

Các nhân viên tàu đã trải 5 tấm chăn trên sàn tàu để sản phụ nằm, nhân viên đường sắt Đỗ Xuân Thuận nhận đỡ đẻ cho sản phụ.

Chỉ mấy phút sau, nữ hành khách đã sinh một bé trai, sức khỏe hai mẹ con tốt. Sau đó, khi tàu đến ga Tam Kỳ (Quảng Nam), tổ tàu đã đưa mẹ con hành khách xuống ga để nhà ga đưa đến bệnh viện.

"Đây là lần đầu tiên có trường hợp như vậy xảy ra trong khi anh điều hành tàu” Trưởng tàu Hoàng Mạnh Tường chia sẻ.

Đặc biệt, hộ sinh bất đắc dĩ Đô Xuân Thuận lần đầu tiên đỡ đẻ nhưng rất may chị Hoa sinh nở không gặp khó khăn. Hai mẹ con đều khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên tàu SE3 đỡ đẻ thành công cho một sản phụ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đỡ đẻđoàn tàu Bắc Namsản phụ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức