`

Nhật điều tra vụ nhiều công ty nhận được thư tống tiền nghi chứa chất cyanide kịch độc

Chủ nhật, 27/01/2019 | 09:03 GMT+7

Ít nhất tám công ty và tòa soạn báo Mainichi của Nhật Bản đã nhận được thư đe dọa tống tiền, chứa chất bột trắng, nhiều khả năng là chất cyanide, có độc tố cao.

Nhật điều tra vụ nhiều công ty nhận được thư tống tiền nghi chứa chất cyanide kịch độc. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát Tokyo ngày 26/1 cho biết, các phong bì khả nghi này được gửi tới các công ty, cũng như trụ sở tại Tokyo của báo Mainichi, trong ngày 25/1.

Tất cả đều chứa một bức thư trên giấy A4 cảnh báo người gửi thư sẽ tạo ra một loại thuốc giả chứa chất độc potassium cyanide và phân tán loại thuốc này ra ngoài nếu không nhận được 35 triệu yen bằng bitcoin vào ngày 22/2. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc theo hướng âm mưu tống tiền.

Các bức thư có tên người gửi khác nhau, trong đó có tên của một đối tượng có liên hệ với băng nhóm tội phạm. Địa chỉ người gửi trên các phong bì cũng khác nhau, có cả các trung tâm giam giữ tại Tokyo.

Cảnh sát cho biết, tháng Một năm ngoái, một số công ty sản xuất dược phẩm ở Tokyo cũng nhận được các bức thư đe dọa tương tự.

Trong khi đó, một đại diện của báo Mainichi cho biết đã giao nộp bức thư tống tiền cho cảnh sát và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với công tác điều tra.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-dieu-tra-vu-nhieu-cong-ty-nhan-duoc-thu-tong-tien-nghi-chua-chat-cyanide-kich-doc-a261130.html

Bạn đang đọc bài viết Nhật điều tra vụ nhiều công ty nhận được thư tống tiền nghi chứa chất cyanide kịch độc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điêu tratống tiềnthư tống tiềnNhật BảnTội phạm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức