Nhiệm kỳ "sóng gió" ở VFF: Bầu Đức bất ngờ được đề cử vào vị trí chủ tịch

Chủ nhật, 01/04/2018 | 20:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) bất ngờ được một số câu lạc bộ tín nhiệm đề cử vào vị trí Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), bên cạnh 4 ứng cử viên sẵn có.

Ngày 31/3, tiểu ban nhân sự LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tiếp nhận xong danh sách đề cử bổ sung ứng viên cho Đại hội nhiệm kỳ VIII. Đáng chú ý, trong những cái tên được đề cử bổ sung, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) bất ngờ được đề cử vào vị trí Chủ tịch VFF.

Bất ngờ là bởi trước đó ông bầu phố Núi đã nhiều lần tuyên bố sẽ rút khỏi VFF sau nhiệm kỳ VII và không tiếp tục tham gia ứng cử. Tuy vậy, sau khi Tiểu ban Nhân sự VFF thông báo tiếp nhận đề cử bổ sung, một số CLB tín nhiệm bầu Đức đã đề cử ông vào vị trí Chủ tịch VFF. Bên cạnh đó, ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP CaCao Việt Nam, được đề cử vào chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, cạnh tranh với ông Trần Anh Tú.

Nhiệm kỳ "sóng gió" ở VFF: Bầu Đức bất ngờ được đề cử vào vị trí chủ tịch - Ảnh 1

Bầu Đức được đề cử vào vị trí Chủ tịch VFF. Ảnh: Dân Việt

Một người được xem là "cánh tay phải" của bầu Đức - ông Nguyễn Tấn Anh cũng xuất hiện bổ sung trong danh sách ứng viên Ủy viên Ban chấp hành của VFF.

Đại hội VFF khóa VIII dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 4. Đến thời điểm này các vị trí chủ chốt đều có từ 2 ứng viên tham gia tranh cử trở lên. Dự đoán đây sẽ là một kỳ Đại hội nhiều "gay cấn" nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Sau khi biết mình được đề cử vào chức danh Chủ tịch VFF, bầu Đức tỏ ra bình thản và vẫn giữ vững quan điểm sẽ không tiếp tục công tác tại VFF nhiệm kỳ mới. Cũng cần nói thêm rằng, một trong những tiêu chí hàng đầu tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII là phải có bằng đại học và điều này thì bầu Đức không thể đáp ứng nên khó để nhà tài phiệt này trúng cử...

Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam thực sự nóng trước những phát ngôn của bầu Đức nhắm vào công tác nhân sự của VFF nhiệm kỳ VIII, đặc biệt là về ông Trần Anh Tú, người cách đây không lâu đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) kiêm Tổng giám đốc tổ chức này, đồng thời là Trưởng ban điều hành V.League. Theo bầu Đức, nếu bầu Tú trúng cử thêm chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà ông nắm ở nhiệm kỳ VFF, ông sẽ lập tức cho HAGL rời khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhiệm kỳ "sóng gió" ở VFF: Bầu Đức bất ngờ được đề cử vào vị trí chủ tịch tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
vff bóng đá liên đoàn bóng đá bầu đức

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức