`

Nhiều cán bộ Gia Lai rời nhiệm sở, cắt đứt liên lạc vì vướng nợ nần

Thứ năm, 22/02/2018 | 20:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhiều cán bộ, công chức ở Gia Lai đang làm việc bỗng nhiên bỏ nhiệm sở, cắt đứt mọi liên lạc với cơ quan vì vướng nợ nần bên ngoài.

Ngày 22/2, lãnh đạo Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, Sở có 2 cán bộ nghỉ việc quá thời hạn quy định nhưng không đến nhiệm sở làm việc, mọi liên lạc bị cắt đứt. Hiện Sở đang làm các thủ tục theo quy định để có bước xử lý cuối cùng.

Đối với trường hợp công chức Hồ Quang Thi (39 tuổi), chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ, Sở đã thông báo 5 lần mời đến cơ quan nhưng không nhận được phản hồi nào, nếu sau 6 lần thông báo mà ông Thi không đến thì Hội đồng kỷ luật của Sở sẽ ra quyết định cho thôi việc. Được biết ông Thi nghỉ việc từ tháng 12/2017. Trong nhiều ngày qua, có một số người đến Sở Nội vụ Gia Lai hỏi tìm ông Thi để đòi nợ.

Nhiều cán bộ Gia Lai rời nhiệm sở, cắt đứt liên lạc vì vướng nợ nần - Ảnh 1

Sở Nội vụ Gia Lai. Ảnh: Dân Việt

Trường hợp thứ hai là công chức Trần Thị Bích Hà (42 tuổi, Phòng Tổng hợp - Hành chính, thuộc Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Nội vụ Gia Lai) xin nghỉ đi chữa bệnh từ ngày 29/1, đến nay vẫn không đến cơ quan làm việc, Sở đã liên hệ qua điện thoại vẫn không được.

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Gia Lai (Sở Nội vụ) Trần Tiến Đức cho biết: "Chị Hà gọi điện cho tôi xin nghỉ làm chữa bệnh tại Thanh Trì (Hà Nội), quá hạn nghỉ nhưng hiện vẫn không đến nhiệm sở. Tôi và anh em cơ quan gọi điện nhiều lần cũng không nghe máy, số thì khóa máy".

"Qua 3 ngày theo Luật Công chức, thứ Hai tuần tới (26/2), tôi sẽ ra Thông báo thi hành quyết định kỷ luật. Quyết định thi hành kỷ luật gửi gia đình chị Hà, gửi đến các nơi có liên quan, thông báo lần 2, lần 3. Sau lần 3 thì họp hội đồng kỷ luật, rồi thông báo kỷ luật, mà mời thêm lần 1, lần 2, lần 3 không đến nữa thì buộc thôi việc", ông Đức nhấn mạnh.

Tương tự, công chức Nguyễn Thị Việt Hà (cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku) có đơn xin nghỉ việc nhưng không đến cơ quan trình bày lí do. Công chức Hà nghỉ việc đã hơn 15 ngày.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai - Đào Trọng Giáp cho biết, đã phải phát thông báo đề nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku "Báo cáo toàn bộ công tác bàn giao tiền và tài sản thuộc trách nhiệm của công chức Hà đối với đơn vị tính đến thời điểm có đơn xin nghỉ việc". Công chức Hà nghỉ việc đúng vào thời điểm xét nâng bậc lương của đơn vị. "Tôi có nghe thông tin chị Hà vay nợ bên ngoài, còn đơn từ tố cáo thì chưa thấy gửi đến cơ quan", ông Giáp nói.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều cán bộ Gia Lai rời nhiệm sở, cắt đứt liên lạc vì vướng nợ nần tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công chứccán bộGia Lai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức