`

Nhờ bán...lá cây, cụ bà kiếm được 52 tỷ đồng/năm

Thứ ba, 09/01/2018 | 08:54 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thị trấn Kamikatsu tại tỉnh Tokushima (Nhật Bản) có một nghề vô cùng đặc biệt là kinh doanh lá cây, có thể kiếm được 260 triệu yên/năm (tương đương khoảng 52 tỷ đồng).

Thị trấn Kamikatsu tại tỉnh Tokushima, Nhật Bản có một nghề vô cùng đặc biệt: kinh doanh lá cây. Đặc biệt, hầu hết những người làm công việc này đều là người cao tuổi. Mỗi năm, các cụ bà ở đây có thể kiếm được 260 triệu yên/năm (tương đương khoảng 52 tỷ đồng).

Nhờ bán...lá cây, cụ bà kiếm được 52 tỷ đồng/năm

Kamikatsu thường được biết đến là một trong những làng quê đẹp nhất xứ sở hoa anh đào. Nơi đây có ruộng bậc thang bạt ngàn và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Chàng trai thanh niên Tomoji Yokoishi là người khởi đầu thực hiện việc kinh doanh lá cây ở Kamikatsu sau khi anh bắt gặp những chiếc lá quen thuộc của thôn làng ở ngay trê đĩa thức ăn trong một lần ăn ở nhà hàng.  

Các loại lá cây phải đảm bảo đồng nhất về kích cỡ và màu sắc

Yokoishi cùng một số cụ già đã thành lập thương hiệu bán lá cây Kamikatsu và tìm mọi cách tiếp thị sản phẩm độc đáo này tới các nhà hàng nổi tiếng ở Nhật Bản.Sau khi tìm ra hướng tiêu thụ sản phẩm, Yokoishi bắt đầu chú trọng việc quản lý chất lượng. Lá cây phải đảm bảo đồng nhất về kích cỡ và màu sắc.

Nhiều nhà hàng đã sử dụng những chiếc là tuyệt đẹp ở Kamikatsu để trang trí 

Sau khi việc kinh doanh phát triển, Yokoishi huy động thêm nhiều người dân ở Kamikatsu cùng thu thập lá cây, nêu rõ yêu cầu chất lượng, đồng thời trả thù lao cho từng người.

Ngoài ra, Yokoishi còn khai thác một phần mềm thích hợp cho người già sử dụng, cung cấp máy tính hoặc máy tính bảng cho các cụ bà để họ có thể chủ động nguồn thông tin, biết rõ ngày nào nên thu thập loại lá nào.

Yokoishi phát động người dân trong thôn cùng thu thập lá cây

Điều thú vị là người già ở những vùng khác sống nhờ tiền trợ cấp dưỡng lão, còn các cụ già cao niên ở Kamikatsu vẫn đều đặn nộp tiền thuế hàng năm nhờ công việc kinh doanh lá cây.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhờ bán...lá cây, cụ bà kiếm được 52 tỷ đồng/năm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhật Bảnlá câybà cụbuôn bán
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức