`

Nhờ mẫu Model 3, công ty xe điện của Elon Musk báo lãi kỷ lục

Thứ năm, 25/10/2018 | 11:03 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nhờ doanh số khả quan của mẫu xe Model 3 giúp Tesla có một quý kinh doanh đạt lãi kỷ lục trong lịch sử.

Hôm 24/10, Tesla công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, công ty xe điện của tỷ phú Elon Musk đã có 3 tháng kinh doanh lãi kỷ lục nhờ vào nhu cầu cao của thị trường với mẫu xe Model 3. Lợi nhuận ròng của Tesla đạt 311,5 triệu USD  và doanh thu đã tăng gấp đôi lên 6,8 tỷ USD trong 3 tháng vừa rồi. Cùng kỳ năm ngoái, Tesla báo lỗ 619 triệu USD.

Theo đó, giá cổ phiếu của công ty cũng đã tăng 12% và chạm mốc 323,25 USD (7,5 triệu đồng) sau khi các kết quả kinh doanh khả quan nói trên được công bố.

Được biết, trong quý cuối của năm ngoái, Tesla lỗ 675 triệu USD, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm trước đó.

Nhờ mẫu Model 3, công ty xe điện của Elon Musk báo lãi kỷ lục. Ảnh: The Verge

Model 3 bắt đầu bán tại Mỹ từ năm ngoái, với giá 35.000 USD. Xe này có kích cỡ trung bình, được quảng cáo là vừa tiền và có thể tiếp cận số đông người tiêu dùng. Model 3 rẻ hơn đáng kể so với các mẫu xe hiện tại của Tesla - Model X và Model S - với giá hơn 70.000 USD.

Dây chuyền lắp ráp của Tesla cho ra lò trung bình 4.300 chiếc xe mỗi tuần. Đây là con số gần đạt được mục tiêu sản xuất của Elon Musk. Thêm vào đó, công ty cũng đã tăng biên lợi nhuận gộp trên mẫu xe Model 3 lên hơn 20%.

Tỷ phú Elon Musk- ông chủ của Tesla. Ảnh: Getty

Theo Citron Research, một công ty nghiên cứu thị trường ở Mỹ, Tesla đang đứng trước bước ngoặt quan trọng. Mẫu xe Tesla Model 3 đang được đẩy nhanh tốc độ sản xuất và hoàn toàn có thể thay đổi thị trường ôtô truyền thống. Tuy vậy, công ty của Elon Musk vẫn đang phải gánh trên lưng các khoản nợ hàng tỷ USD.

Elon Musk tự tin Tesla sẽ tiếp tục báo lãi trong quý tiếp theo bất chấp thực tế công ty phải dùng dòng tiền mặt để trả nợ.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhờ mẫu Model 3, công ty xe điện của Elon Musk báo lãi kỷ lục tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xe điệnelon muskTesla
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức